58 thanh niên ưu tú của huyện Nam Trà My lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Sáng ngày 8/2, trong không khí rộn ràng, phấn khởi và đầy tự hào, huyện Nam Trà My long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Dự lễ giao nhận quân về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Hồ Quang Bửu – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; tham dự còn có lãnh đạo đơn vị nhận quân, lãnh đạo các ban ngành, hội đoàn thể, chính quyền địa phương, nhân dân và người thân thanh niên đến dự, đưa tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Quang cảnh buổi lễ giao quân

Đợt giao nhận quân lần này, huyện Nam Trà My có 58 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó, 50 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 8 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an. Các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn BB 885/ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung đoàn BB 143/Sư đoàn BB 315 và Công an tỉnh Quảng Nam.

Tân binh Hồ Văn Tú (xã Trà Mai) đại diện cho 58 thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng

Tân binh Hồ Văn Tú (xã Trà Mai) đại diện cho 58 thanh niên lên đường nhập ngũ nêu cao quyết tâm, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; ra sức học tập, phấn đấu, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị; tích cực thi đua lập nhiều thành tích cao nhất gửi về báo cáo với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà, để xứng đáng là những người con của quê hương Nam Trà My anh hùng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, đã tặng hoa và quà cho các tân binh

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Nam Trà My luôn hoàn thành tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân với chất lượng cao. Năm 2023, huyện Nam Trà My tiếp tục duy trì số lượng, chất lượng tân binh có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, phấn khởi tiếp bước cha anh hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Người thân tạm biệt tân binh

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, đã tặng hoa và quà cho các tân binh, động viên các tân binh vững tin lên đường nhập ngũ, bảo vệ tổ quốc và kỳ vọng các tân binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tự rèn; chấp hành nghiêm kỷ luật; làm tròn nhiệm vụ mà Đảng, quân đội nhân dân, công an nhân dân và nhân dân giao phó.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH