Bạn có biết sâm Ngọc Linh đã được chứng minh là một trong 20 loại sâm tốt nhất thế giới. Tác dụng của sâm Ngọc Linh đó là chữa ho, long đờm, chống viêm, chống ung thư, ngoài ra sâm còn có tính chống ôxi hóa, kháng khuẩn, chống trầm cảm, giảm lo âu… Thế nhưng, nếu mua sâm Ngọc Linh về mà bạn không biết cách bảo quản tốt thì sẽ làm mất đi các hợp chất quý có trong sâm. Vậy làm thế nào để bảo quản tốt nhất? Sâm Ngọc Linh được bán dưới hai dạng đó là: Sâm Ngọc Linh tươi và Sâm Ngọc Linh khô. Đối với sâm Ngọc Linh tươi không thể giữ lâu trong môi trường tự nhiên thì cách bảo quản đó chính là ngâm. Sau khi mua về, bạn lấy khăn mềm rửa sạch sâm (lưu ý không rửa sâm bằng cách nhúng hẳn cả củ trong nước), rồi thái sâm thành các lát mỏng. Sau đó đem ngâm với mật ong loại tốt để trong bình đậy kín nắp, ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Phương pháp ngâm sâm với mật ong này có thể tạo bọt, cho nên bạn hãy hớt bọt khi cần, tránh bị chua. Mật ong là chất bảo quản giúp chống mọt, mốc và giữ sâm không bị biến chất bởi độ ẩm trong không khí. Hoặc cách thứ hai là ngâm với rượu: trước tiên làm sạch như trên, không thái mỏng mà để cả củ rồi ngâm với rượu ngon để trong bình đậy kín nắp khoảng 1 tháng.
Rượu Sâm Ngọc Linh
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)