Đề nghị ban hành Nghị quyết về cơ chế khuyến khích bảo tồn, phát triển sâm Ngọc Linh

Ngày 24-3, UBND tỉnh đã trình HĐND tỉnh xem xét thông qua và ban hành Nghị quyết về “Cơ chế khuyến khích bảo tồn, phát triển sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2014 - 2020” tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VIII.

UBND tỉnh cho biết đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, ngành, địa phương liên quan xây dựng Đề án trên nhằm mục tiêu bảo tồn nguồn gen sâm Ngọc Linh thuần chủng, phát triển loài dược liệu quý hiếm đang dần bị cạn kiệt và có nguy cơ tuyệt chủng, kết hợp sản xuất giống cung cấp cho nhân dân trồng để phát triển vùng sâm nguyên liệu, tạo ra khối lượng sản phẩm hàng hóa đặc hữu có giá trị kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống người dân Nam Trà My và thúc đẩy phát triển KT-XH tỉnh nhà.

Nội dung Đề án đã lấy ý kiến của các Sở, Ban, ngành và địa phương liên quan theo đúng trình tự thủ tục quy định tại Quyết định số 02/2012/QĐ-UBND ngày 18-1-2012 của UBND tỉnh.

Nguồn tin: (Theo Cadn.com.vn)