Tuổi trẻ Nam Trà My - Dấu ấn “Công trường thanh niên tình nguyện”

Vừa qua, Huyện đoàn Nam Trà My phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương tình “Công trường thanh niên tình nguyện lần thứ I”, năm 2020 tại huyện. Chương trình thu hút hơn 60 ĐVTN tham gia, với tổng kinh phí thực hiện gần 1,5 tỷ đồng.

Chương trình được triển khai trên địa bàn các xã Trà Dơn, Trà Leng và Trà Tập. Cụ thể, trao tặng kinh phí, trực tiếp hỗ trợ nhân dân sửa chữa, lợp mới 35 nhà bị sụp, tốc mái hoàn toàn; trao tặng đồ dùng gia đình và nhu yếu phẩm cho 15 hộ dân; tổ chức Chương trình “Triệu bữa ăn” trao tặng 600 hộ dân (với kinh phí 180 triệu đồng), trực tiếp trao tặng và nấu bữa cơm đoàn viên tại 05 hộ dân; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người dân; tập huấn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gà và trao tặng 3.000 con gà giống, 3 tấn thức ăn gia cầm; ra quân dọn vệ sinh môi trường và sửa tường rào cổng ngõ trường Tiểu học Trà Leng; trao tặng 10 suất quà cho cán bộ Đoàn khó khăn (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và bộ áo mưa trị giá 1 triệu đồng), trao quà cho 22 hộ gia đình khó khăn (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt), 50 suất quà cho giáo viên (mỗi suất 2 triệu đồng tiền mặt - nguồn Báo Thanh niên); tặng quà cho xã, trường học tại Trà Dơn, Trà Leng.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động của tuổi trẻ Nam Trà My tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đồng hành với Nhân dân khắc phục hậu quả lụt bão, ổn định cuộc sống.

Ảnh: Một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu

Tác giả: quangnh3

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My