HĐND xã Trà Tập tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Sáng ngày 09/01, HĐND xã Trà Tập tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự kỳ họp có đ/c Nguyễn Đình An – PCT HĐND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, các cơ quan, đơn vị được phân công giúp xã Trà Tập.

Quang cảnh Kỳ họp

Trong năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và sự quyết tâm của các ban, ngành đoàn thể xã Trà Tập, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã ổn định và phát triển. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt 530 tấn, đạt 98% chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã đề ra trong năm 2019. Trong năm 2019 đã tổ chức trồng mới 10,5 ha cây dược liệu các loại, 1.216 cây sâm Ngọc Linh, nâng diện tích trồng sâm Ngọc Linh lên 07ha. Thu ngân sách ước đạt 12,6 tỷ đồng. Triển khai sắp xếp dân cư cho 67 hộ tại Tu Nương. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 7,56% so với năm 2018.

Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, sự nghiệp giáo dục, y tế có chiều hướng chuyển biến rõ nét, phương thức lề lối làm việc các cán bộ, công chức ngày càng được nâng lên.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng được nghe Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động, kết quả giám sát năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo kết quả công tác Mặt trận xây dựng Chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND xã.

Đ/c Nguyễn Đình An - PCT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Tại Kỳ họp này, HĐND xã Trà Tập cũng đã tiến hành bầu bổ sung Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021. /.

Tác giả: Thanh Tuyền