Đại hội Đảng bộ xã Trà Dơn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 11-12/5 Đảng bộ xã Trà Dơn huyện Nam Trà My đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Trà Dơn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong tổ công tác của huyện; các cơ quan, đơn vị giúp xã Trà Dơn và 114 được triệu tập tham dự tại Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Trà Dơn đã ddaonf kết, nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu NQ Đảng bộ các cấp, nghị quyết Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 và đã giành được những thắng lợi khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trong đó tập trung vào sản xuất nông nghiệp và lâm nghiệp; Tổng diện tích trồng lúa trên địa bàn xã 180 ha, trong đó: 27 ha lúa nước, 153 ha lúa rẫy, năng suất sản lượng cây có hạt bình quân hằng năm đạt 516,18 tấn, đạt tỉ lệ 65,2% so với chỉ tiêu đề ra, bình quân lương thực tính trên đầu người là 157kg/người/năm. Tổng đàn gia súc gia cầm trên địa bàn xã hằng năm 2.286 con. Công tác trồng rừng được thực hiện có hiệu quả, đến nay trên địa bàn đang triển khai và thực hiện khoán bảo vệ rừng theo 2 chương trình dự án lớn đó là chính sách chi trả DVMTR và NĐ 75 ngày 9/9/2015 của Chính phủ. Thời gian qua, trên địa bàn toàn xã đã trồng được hơn 1.581 cây Sâm Ngọc Linh, bình quân hằng năm trồng mới hơn 184.000 cây Quế Trà My vượt 736% kế hoạch đề ra. Công tác quy hoach sắp xếp, bố trí 4 khu dân cư/283 hộ, hoàn thành 3.313 km đường bê tông nông thôn, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, ANCT, TTATXH được giữ vững, đến nay xã đạt được 8/19 tiêu chí xây dựng NTM. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Trà Dơn quan tâm chú trọng thực hiện trên cả 3 mặt đó là chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ đã từng bước đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt đnagr bộ. Nhờ vậy mà năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên. Hiện nay toàn Đảng bộ có 7 chi bộ, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã phát triển 45 đảng viên mới, đưa tổng số đảng viên toàn xã lên 114 đảng viên…Đại hội cũng đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025 đến với 22 chỉ tiêu cụ thể trên các lĩnh vực đời sống xã hội trên địa bàn xã.

Đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí bí thư Huyện Ủy, chủ tịch HĐND huyện Lê Thanh Hưng biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà BCH Đảng bộ xã Trà Dơn thực hiện trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số vấn đề cần thực hiện tốt trong nhiệm kỳ tới đó là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, trong đó chú trọng phát triển kinh tế nông – lâm nghiệp; Phát huy những lợi thế của địa phương, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng phát triển bền vững; Huy động nguồn lực tập trung phát triển mạnh cây Quế Trà My, sâm Ngọc Linh và các loại cây dược liệu thế mạnh tại địa phương; Tích cực tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh cá thể trên địa abnf thành lập doanh nghiệp, cơ sở thu mua, chế biến nguyên liệu, dược liệu, hình thành các nhóm hộ sản xuất, các hợp tác xã, đăng ký thực hiện các sản phẩm OCOP; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc bê tông hóa nông thôn, mở các tuyến đường liên thôn, khu dân cư; Tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Chăm lo công tác GD&ĐT, chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, nhất là đảm bảo duy trì sĩ số học sinh, triển khai xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo đúng lộ trình; Tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; Đẩy mạnh xã hội hóa gắn với nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa văn nghệ, làm tốt công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, gắn với định hướng phát triển du lịch. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội gắn với thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tiếp tục thực hiện nghiêm túc NQ TW4 khóa XI, khóa XII gắn với thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị…

Bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ xã Trà Dơn, nhiệm kỳ 2020-2025

Ban chấp hành Đảng bộ xã Trà Dơn, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt tại Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Trà Dơn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành bầu Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó bí thư và Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Hồ Văn Liên tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Trà Dơn, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH