Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Đại hội Đảng bộ xã Trà Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 22/5, Đảng bộ xã Trà Nam long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Trà Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đến dự và chỉ đạo Đại hội; Tham dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo đơn vị kết nghĩa Phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ; Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Huyện ủy; Các cơ quan giúp xã Trà Nam của huyện cùng 120 đảng viên được triệu tập tham dự tại Đại hội lần này.

Quang cảnh tại Đại hội

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ qua, với sự phấn đấu của toàn Đảng bộ, cán bộ và nhân dân xã Trà Nam đã đoàn kết, nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu NQ Đảng bộ các cấp, nghị quyết Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 và đã giành được những thắng lợi khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Theo đó, trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển, tập trung chuyển dịch cơ cấu cây trồng, con vật nuôi, chuyển dần diện tích cây lúa rẫy sang trồng các loại cây dược liệu, sâm Ngọc Linh, quế Trà My. Tổng sản lượng cây có hạt là 702,35 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 219,42kg/người/năm, cơ bản đáp ứng được nhu cầu lương thực tại chổ. Về chăn nuôi được chú trọng phát triển, đến nay tổng đàn gia súc gia cầm trên toàn địa bàn là 8.829 con, trong đó gia súc 3.329 con, gia cầm 5.500 con. Công tác quản lý và bảo vệ rừng được đẩy mạnh, công tác phát triển mạnh các loại cây dược liệu với 24ha diện tích cây dược liệu, 2,5ha diện tích cây sâm Ngọc Linh, 186,72ha diện tích trồng cây quế Trà My. Về sắp xếp, bố trí dân cư theo NQ 12 của HĐND tỉnh được triển khai quyết liệt, đến nay đã thực hiện tại 4 khu dân cư /300 hộ/14.334 triệu đồng, làm được 3380m đường bê tông nông thôn theo cơ chế hỗ trợ của NQ 13 và NQ55 của HĐND tỉnh. Công tác xây dựng NTM đến nay giữ vững và đạt 09 /19 tiêu chí. Trên lĩnh vực VH-XH được Đảng bộ xã Trà Nam quan tâm thực hiện có hiệu quả, công tác GD&ĐT có bước chuyển mình, chất lượng dạy và học được nâng cao, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đẩy mạnh, công tác giảm nghèo được chú trọng, đến cuối năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 33,38%, đạt chỉ tiêu NQ đã đề ra. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Trà Nam quan tâm chú trọng thực hiện trên cả 3 mặt đó là chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ đã từng bước đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt đảng bộ; Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW4 khóa XII được Đang ủy chỉ đạo triển khai chặt chẽ, nghiêm túc và sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, từ đó đã xuất hiện các gương điển hình tiêu biểu đáng được biểu dương và nhân rộng trên toàn địa bàn xã; Công tác phát triển đảng viên được quan tâm cả về số lượng và chất lượng, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 27 đảng viên mới, đưa tổng số đảng viên toàn xã lên 120 đảng viên.


Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà toàn Đảng bộ xã Trà Nam thực hiện trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước bằng mọi hình thức đến với mọi người dân; Chú trọng phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại với các mô hình như cây chuối mốc, cây dược liệu bản địa như sâm Nam, giảo cổ lam, thất diệp nhất chi hoa, quế Trà My, nhất là cây sâm Ngọc Linh; Đẩy mạnh công tác quản lý và bảo vệ rừng, tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án được đầu tư cho giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt và điện thắp sáng cho nhân dân trên địa bàn. Vận động nhân dân tích cức tham gia hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiếp tục quan tâm phát triển các mặt về văn hóa xã hội, cải thiện đời sống vất chất và tinh thần cho nhân dân. Giữ vững ANCT, TTATXH, tăng cường công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, quản lý tốt tài nguyên lâm – khoáng sản, quản lý đất đai, nắm chắc tình hình để giải quyết các vấn đề phát sinh từ cơ sở. Tiếp tục giữ vững khối đại đoàn kết vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự nghiệp phát triển của địa phương, nâng cao năng lực sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, đảng viên luôn đi đầu trong các hoạt động, phát triển kinh tế, xóa bỏ các thủ tục lạc hậu...Tiếp tục thực hiện NQ TW4 khóa 12 gắn với việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị”...


BCH Đảng bộ xã Trà Nam, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt tại Đại hội

Tại Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành gồm 12/15 đồng chí, Bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó bí thư, bầu UVUBKT và Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới. Đồng chí Hồ Văn Thuấn được tín nhiệm bầu tái cử chức Bí thư Đảng ủy xã Trà Nam, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)