Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020

Ngày 02/6, UBND huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm với hình thức trực tuyến. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Nguyễn Thế Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì, các thành viên UBND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn trực thuộc UBND huyện. Tại điểm cầu các xã là lãnh đạo UBND và các ban, ngành xã.

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 06 tháng đầu năm 2020. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, các cơ quan, đơn vị, các xã đã nổ lực thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của tỉnh, huyện; trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng nhiều nhiệm vụ quan trọng đã được chỉ đạo thực hiện quyết liệt nhằm đạt chỉ tiêu Nghị quyết năm đã đề ra. Về nông nghiệp: nhân dân các xã trên địa bàn huyện đã cấy được 549,58/570,00ha, đạt 96,41% kế hoạch; trồng được 29,32/30,00ha rau các loại, đạt 97,73% kế hoạch, gieo tỉa 162,97/180ha ngô, đạt 90,53% kế hoạch; nhân dân đã tập trung phát triển quế Trà My và một số loại cây dược liệu như sâm Nam, sa nhân tím, định lăng, giảo cổ lam.....Công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ bản được UBND huyện quan tâm chỉ đạo: Nguồn vốn đầu tư XDCB năm 2020 là 405,31 tỷ đồng, đã giải ngân 170,37 tỷ đồng cụ thể, đạt 42,03% kế hoạch vốn, các công trình triển khai đảm bảo tiến độ đề ra. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên lâm khoáng sản cũng được quan tâm chỉ đạo. UBND huyện đã chỉ đạo cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện thực hiện đảm bảo phòng chống dịch covid-19 và chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ dịch; chỉ đạo tổ chức vệ sinh phòng, chống dịch tại các đơn vị trường, cơ sở giáo dục; chỉ đạo các trường, các xã tổ chức vận động học sinh ra lớp, duy trì sỹ số học sinh ra lớp.... tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện cũng được giữ vững.Tại Hội nghị, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã nghe các xã báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 06 đầu năm và phương hướng 06 tháng cuối năm 2020; khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất với UBND huyện; theo đó, theo chức năng, nhiệm vụ các ngành đã trả lời trực tiếp các vướng mắc và hướng dẫn các xã thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian đến.


Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Phước đã chỉ đạo các ngành, địa phương rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy, Nghị quyết HĐND huyện và Chương trình công tác của UBND huyện năm 2020, xem xét chỉ tiêu nào đã thực hiện, chỉ tiêu nào chưa thực hiện, thực hiện chưa đạt theo kế hoạch để đề ra các giải pháp thực hiện đảm bảo phấn đấu đến cuối năm hoàn thành các chỉ tiêu. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: đẩy nhanh thực hiện công trình Khu trưng bày và tổ chức Phiên chợ Sâm tại Tâk Nầm, thôn 1, xã Trà Mai, tuyết đường Măng Lùng - Đắc Lây, công tác làm đường GTNT, sắp xếp khu dân cư, cấp giấy CNQSD đất cho người dân; công tác hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo Nghị quyết của Chính phủ; việc thực hiện phát triển du lịch có mục tiêu trọng điểm ..v..v.. đảm bảo việc duy trì sỹ số học sinh ra lớp sau dịch Covid-19. Tăng cường công tác CCHC, khẩn trương kiện toàn đội ngũ CBCC cấp xã sau đại hội, ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc; khuyến khích các cơ quan, đơn vị huyện tổ chức Hội nghị với hình thức trực tuyến với các xã trong thời gian đến./.
Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)