Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nam Trà My lần thứ XIX

Sáng nay 23.7, Đảng bộ huyện Nam Trà My tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng; lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành cùng 248 đảng viên đại diện 1.776 đảng viên toàn Đảng bộ huyện.

Đại hội khai mạc phiên chính thức vào sáng nay, ngày 23.7. Ảnh: N.S
 Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nam Trà My lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Ảnh: N.S

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng biểu dương và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ huyện Nam Trà My đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới địa phương cần tập trung khai thác tối đa các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế nông - lâm nghiệp theo hướng bền vững, hiện đại; đầu tư phát triển công nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thủ công nghiệp gắn với xây dựng sản phẩm OCOP tiêu biểu, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Làm tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch. Đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu, chú trọng phát triển cây sâm Ngọc Linh; chú ý phát triển, bảo tồn, mở rộng liên kết, tạo ra chuỗi giá trị, đầu tư đồng bộ từ cơ sở hạ tầng cho đến giống sâm, di thực sâm và các sản phẩm từ sâm. Cần duy trì và nâng cao chất lượng phiên chợ sâm hằng tháng.

Bên cạnh đó, tranh thủ mọi nguồn lực, phối hợp các địa phương trong và ngoài tỉnh phát triển mạnh về du lịch, đặc biệt là phát triển tiềm năng du lịch vùng sâm gắn với phát triển nông nghiệp - nông thôn, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề truyền thống. Tập trung chăm lo phát triển văn hóa - xã hội, kết hợp chặt chẽ giáo dục phổ thông và giáo dục hướng nghiệp, đào tạo nghề, lao động nông thôn. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, người có công với cách mạng, già làng, trưởng thôn và người có uy tín.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: N.S
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: N.S

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng yêu cầu toàn Đảng bộ cần tiếp tục tập trung cho công bảo tồn làng văn hóa, phục hồi và duy trì các làng nghề truyền thống, phục dựng các lễ hội văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Giữ vững quốc phòng - an ninh, đảm bảo an ninh nông thôn và vùng dân tộc thiểu số, nâng cao cảnh giác trong mọi tình huống. Làm tốt công tác xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giữ nghiêm kỷ luật Đảng. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý nhằm xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp.

Đồng chí Lê Văn Dũng cũng yêu cầu mỗi đại biểu cần tập trung trí tuệ, đề cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những cá nhân tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025; lựa chọn những người tiêu biểu bầu vào đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII.

Tác giả: SONG GIANG - NGỌC SÁNG

Nguồn tin: http://baoquangnam.vn