Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Nam Trà My: Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19

Công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả, với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, giúp người dân hiểu đúng, chủ động nâng cao nhận thức, trách nhiệm phòng ngừa dịch Covid-19 cho bản thân, gia đình và cộng đồng.


Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 huyện họp giao nhiệm vụ

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh covid 19 trên địa bnf huyện Nam Trà My được các cấp ủy, chính quyền huyện nhà tập trung chỉ đạo thực hiện ở mức cao nhất, không chủ quan, lơ là, đồng thời cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chính thống, tin cậy và nhanh chóng đến bà con nhân dân để tránh gây hoang mang dư luận, tạo sự đồng lòng trong nhân dân tích cực, tự giác phòng chống dịch Covid-19. Chính vì vậy, các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị từ huyện đến cơ sở đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 mà trong đó trọng tâm là đơn vị Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện.  

Ông Nguyễn Hoàng Thọ - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện cho biết.Để nâng cao nhận thức cho người dân về dịch Covid-19, ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch trở lại tại Đà Nẵng vào tháng 7/2020, Cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ đạo phòng chống dich Covid 19 của huyện đã họp khẩn và chỉ đạo cho Trung tâm phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền và coi đó là biện pháp, hình thức, là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Trung tâm phải chủ động và phối hợp với các cơ quan, đơn vị khác có liên quan trên địa bàn huyện tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức: Qua thông tin đại chúng (phát thanh, truyền hình), treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, phát tờ rơi... tại các khu vực tập trung đông người”.

Đồng thời, Trung tâm giao nhiệm vụ cho tổ Nội dung biên tập, xây dựng chương trình, thực hiện sản xuất hơn 20 chuyên mục phát thanh với trên 80 tin, 18 bài; 12 tin, bài truyền hình địa phương (NRT). Bên cạnh đó, tổ Nội dung cũng đã thực hiện tin bài cộng tác trên trang địa phương Nam Trà My phát sóng trên Đài PT-TH tỉnh Quảng Nam (QRT), Báo Quảng Nam, cổng thông tin điện tử của Trung tâm VHTT&TTTH huyện, Cổng TTĐT huyện... Nội dung tuyên truyền các văn bản, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nguyên nhân lây nhiễm bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách và các khuyến cáo đối với người dân, khách du lịch... theo hướng dẫn của Bộ Y tế; cung cấp thông tin về diễn biến dịch trên thế giới, trong nước, trong tỉnh Quảng Nam và các địa phương khác; thông tin hoạt động của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Nam Trà My trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh,…Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh kết hợp với xe thông tin lưu động, trên loa kẹo kéo tại các khu dân cư về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp nhận nguồn tài trợ và in hơn 7.000 tờ rơi (do Công ty TNHH MTV Huỳnh Sâm tài trợ), pano tuyên truyền treo tại các khu vực tập trung đông người và tại các khu dân cư trên địa bàn toàn huyện.




Từ đầu  tháng 7 đến nay Trung tâm VHTT&TTTH huyện tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực hiện có của đơn vị vào các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid 19 đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể và UBND 10/10 xã trên địa bàn huyện đã có nhiều phương thức tuyên truyền đa dạng, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lo động là một tuyên truyền viên cùng hướng đến mục tiêu chung tay đẩy lùi Covid-19 như: phát tờ rơi, tuyên truyền trực quan bằng nhiều hình thức khác nhau để tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện về phòng, chống Covid-19, Trung tam y tế đã thành lập các đội phản ứng nhanh; 100% cán bộ công chức 10/10 xã tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh tại địa phương và trực tiếp tuyên truyền đến từng hộ gia đình, khu dân cư với hinhd thức “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.

Ông ALăng Thức – Cán bộ xã Trà Leng cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Trà Leng về công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn. Sau khi nhận các loại băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi...từ Trung tâm VHTT&TTTH huyện chúng tôi chia nhau xuống tận thôn, khu dân cư, đi đến từng nhà để thực hiện nhiệm vụ. Tại đây chúng tôi giải thích về dịch bệnh covid 19, sự lây la, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và trực tiếp hướng dẫn cho bà con cách phòng chống, bà con vui mừng và hứa sẽ làm theo để bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng...Đồng thời báo cáo các cơ qun chức năng củ xã biết khi có ai trong làng, trong thôn, trong xã và người lạ mặt đi từ vùng có dịch về địa phương”.










Đối với các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể trên địa bàn huyện và UBND các xã trên địa bàn đều được chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn; Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động làm gương, đi đầu trong việc tự giác cài đặt ứng dụng BLUEZONE trên điện thoại thông minh, khai báo y tế khi cần thiết và đeo khẩu trang thường xuyên nơi làm việc và khi đi ra ngoài nhằm tuyên truyền cho nhân dân làm theo. Hiện nay, trên khắp các tuyến đường nội thị, tại các khu dân cư, nơi công cộng… đều được Trung tâm VHTT&TTTH huyện tổ chức treo nhiều băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi,... có nội dung tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19. Đơn vị tăng cường số lượt xe lưu động tuyên truyền với tần suất 5 lần/ngày đi đến từng ngõ ngách trên địa bàn để tuyên truyền; Bộ phận Nội dung và kỹ thuật Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện của Trung tâm cũng đã chủ động tăng thêm 50% thời lượng phát sóng các bản tin, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện.









Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều biện pháp tuyên truyền được đưa ra để tiếp cận với người dân. Từ các hoạt động tuyên truyền đó mà bà con nhân dân địa phương đã hiểu rõ hơn về dịch Covid-19 cũng như nguy cơ lây lan. Những thói quen như tập trung đông người đều được hạn chế và chỉ đi ra ngoài khi thật cần thiết. Nhà nhà thực hiện ăn chín, uống sôi, thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, bảo đảm thông thoáng. Qua đó, giúp mọi người nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn chưa có ca dương tính nào.

Ông Nguyễn Thành Tiêu – người dân tại thôn 3 xã Trà Leng vui vẻ nói: “Sau khi nghe Đài phát thanh của xã, xem ti vi cộng với cán bộ, đoàn thanh niên, Hội nông dân, cán bộ văn hóa xã,...thường xuyên đến tận thôn, khu dân cư và nhà tôi tuyên truyền, phát tờ rơi, hướng dẫn cho bà con, cho gia đình tôi: Đeo khẩu trang đúng cách và khi đi ra đường, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, không tụ tập đông người, ăn chín, uống sôi, vệ sinh nhà cửa, thân thể để bảo vệ cho gia đình, cho mọi người để chủ động phòng, chống dịch bệnh covid 19 được tốt hơn. Gia đình tôi và mọi người sẽ thực hiện đúng theo hướng dẫn của cán bộ xã”.

Tình hình dịch Covid-19 trong thời gian tới vẫn diễn biến hết sức phức tạp, các hoạt động truyền thông - tuyên truyền, dự phòng cần tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa để người dân nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh gây ra. Đồng thời thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân dự phòng là chính, không được chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang trước tình hình dịch bệnh, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh của mỗi người, không để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trên địa bàn huyện.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)