Đồng chí Phùng Thị Thương làm việc tại Trà Leng

Ngày 04/3, Phó Bí thư thường tực Huyện ủy Phùng Thị Thương cùng các đồng chí Huyện ủy viên phân công đứng điểm và lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, văn phòng Huyện ủy đã có chuyến làm việc tại xã Trà Leng.

Đoàn đã đến kiểm tra tình hình đời sống nhân dân tại làng Tắc Lẻ thôn 2 và Đèn Pin thôn 3. Trong đó tập trung vào việc thực hiện chương trình quy hoạch sắp xếp dân cư, phát triển hạ tầng dân sinh, giáo dục đào tạo, thoát nghèo bền vững, phát triển cây quế truyền thống. Đồng chí Phùng Thị Thương đã đến thăm một số hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và lắng nghe ý kiến của bà con trong việc phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Trà Leng, đoàn công tác được nghe báo cáo tổng quát về tình hình khắc phục hậu quả mưa bão gây ra hồi cuối năm 2020, tiến độ thi công khu tái định cư thôn 2, công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các hoạt động tái thiết sản xuất nông nghiệp chăn nuôi của nhân dân sau thiên tai. Xã Trà Leng cũng kiến nghị huyện trong thời gian tới tiếp tục quan tâm xem xét hỗ trợ các hộ nằm trong vùng có nguy cơ bị sạt lở sớm di dời tái định cư, phân bổ các nguồn vốn để khắc phục giao thông, hạ tầng dân sinh phục vụ đời sống nhân dân, đầu tư hỗ trợ các trang thiết bị, máy móc để xã làm việc do trước đó mưa lũ gây hư hại khá nhiều.

Kiểm tra tình hình dạy học tại làng Đèn Pin

Ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền xã sau khi thiên tai gây ra, đồng chí Phùng Thị Thương khẳng định huyện sẽ đồng hành và luôn sâu sát chỉ đạo để Trà Leng nhanh chóng ổn định và phát triển bền vững. Về các nhiệm vụ trước mắt, đồng chí yêu cầu xã phải quan tâm vận động, khuyến khích nhân dân tập trung tái thiết chăn nuôi, trồng trọt để đảm bảo kinh tế gia đình ổn định; đẩy nhanh tiến độ thi công khu tái định cư hoàn thành theo kế hoạch. Về công tác bầu cử thì phải tập trung thực hiện các bước hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện để kịp theo tiến độ và chọn lựa những người đủ tiêu chuẩn giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND xã. Đối với công tác xây dựng Đảng, Phó Bí thư thường trực yêu cầu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã và toàn thể đảng viên phải nêu cao tinh thần gương mẫu, quyết tâm không để xảy ra tình trạng đảng viên bị xóa tên do vi phạm Quy định, Điều lệ. Hằng tháng, phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các tổ chức đảng ở cơ sở nhằm kịp thời định hướng và phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo.

Tác giả: HT