Hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng khối xã năm 2021

Sáng ngày 31.12, tại hội trường UBND xã Trà Cang, Khối thi đua cụm xã tổ chức hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng năm 2021. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện; đại diện lãnh đạo 10 xã trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo chung tại hội nghị cho thấy, năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19, thiên tai cực đoạn những tháng cuối năm, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung sức của nhân dân, các xã trên địa bàn huyện cơ bản thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu được đề ra. Công tác thi đua khen thưởng được cấp ủy, chính quyền các xã chú trọng thực hiện.Kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ của các xã đa phần là đạt và vượt, đơn cử như, xã Trà Mai trong năm 2021, thu ngân sách tăng 39,4%; sản lượng cây lương thực, cây có hạt đạt 500 tấn; trồng mới và phục hồi hơn 20 ha rừng. Công tác giảm nghèo tại xã Trà Nam đạt 111,2% so với kế hoạch; giải quyết việc làm đạt 70%; tình hình an ninh – quốc phòng – an toàn, trật tự xã hội cơ bản được ổn định…Năm 2021, xã Trà Linh mở rộng diện tích trồng cây dược liệu hơn 70% so với kế hoạch; đạt 100% chỉ tiêu làm đường giao thông nông thôn…

Các đại biểu tham gia tranh luận và chia sẻ ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các đại biểu tham dự đã tham gia tranh luận, góp ý và thống nhất cách chấm điểm về chỉ tiêu thi đua – khen thưởng giữa các địa phương. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng vui vẻ chia sẻ những kinh nghiệm với nhau về thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương như, xây dựng nông thôn mới, làm tốt công tác giảm nghèo, các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 và khắc phục hậu quả thiên tai….Kết quả tổng kết thi đua cụm xã năm 2021, xã Trà Mai xuất sắc giành vị trí thứ nhất với 946,46 điểm; xã Trà Cang đứng nhì với 928,98 điểm và xã Trà Nam xếp vị trí thứ 3.

Đại diện các xã tiến hành ký kết giao ước và phát động phong trào thu đua năm 2022 của Khối thi đua cụm xã

Hội nghị cũng thống nhất chọn xã Trà Dơn là trưởng Khối thi đua cụm xã năm 2022, xã Trà Nam làm phó trưởng cụm. Cũng trong chương trình hội nghị, đại diện các xã đã tiến hành ký kết giao ước và phát động phong trào thu đua năm 2022 của Khối thi đua cụm xã.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH