Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

TTYT huyện Nam Trà My tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019)

Hòa chung niềm vui phấn khởi của những ngày đầu năm mới, năm Kỷ hợi 2019. Chiều ngày 26/2 Trung tâm y tế huyện Nam Trà My tổ chức buổi gặp mặt cán bộ viên chức nhân kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019).

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nam Trà My đã ôn lại lịch sử, truyền thống của ngành y tế. Trong đó nêu bật những thành tựu của ngành trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Năm 2018, ngành y tế huyện nhà đã tiến hành sắp xếp hệ thống tổ chức theo hướng tinh gọn, tính đến thời điểm hiện tại có 133 cán bộ viên chức, người lao động trong đó tuyến huyện 82, xã 51; cán bộ viên chức có trình độ đại học và sau đại học là 31 đạt 22,56%. Cơ sở hạ tầng được xây dựng, cải tạo, sửa chữa, mua sắm mới các trang thiết bị y tế đảm bảo công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân. Chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao như hoạt động phẫu thuật được duy trì thường xuyên, giải quyết được các trường hợp cấp cứu giúp người bệnh giảm chi phí khi phải chuyển lên tuyến trên, siêu âm chẩn đoán phát huy và hỗ trợ tích cực trong công tác điều trị. Công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm đúng mức đã khống chế được bệnh sốt rét, bạch hầu, sởi, Rubela, tỉ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi giảm còn 19,08%. Ngoài ra, hoạt động của y tế tuyến xã có nhiều tiến bộ rõ rệt, đạo đức nghề nghiệp trong CBVC ngành y tế không ngừng được nâng lên. Trong thời gian đến Trung tâm y tế huyện Nam Trà My tiếp tục xây dựng trạm y tế đạt tiêu chí quốc gia gắn với mô hình hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, nâng cao năng lực công tác của viên chức quản lý, nâng cao công tác đào tạo chuyên môn đáp ứng yêu cầu khám chữ bệnh BHYT, tự chủ về tài chính và sự cạnh tranh về hoạt động khám chữa bệnh cho nhân dân trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Đình Bình - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện 
tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác y tế năm 2018

Dịp này, Sở y tế Quảng Nam, UBND huyện Nam Trà My đã tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn hoàn xuất sắc công tác y tế năm 2018; tổ chức trồng cây xanh lưu niệm và giao lưu bóng chuyền với Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: NRT


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)