Năm học 2021 – 2022, tỷ lệ học sinh giỏi, khá trường PTDT Nội trú Nam Trà My đạt 85%

Sáng 29.5, Trường PTDT Nội trú Nam Trà My tổ chức lễ bế giảng năm học 2021 - 2022

Toàn cảnh buổi bế giảng

Năm học 2021 – 2022, trường PTDT Nội trú Nam Trà My có 297 em học sinh. Trong năm học qua, mặc dù thiên tai, dịch bệnh tác động không nhỏ đến công tác giáo dục và phát triển nhà trường nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy, cô giáo và đặc biệt là sự nỗ lực vươn lên của toàn thể học sinh, nhà trường đã đạt được những kết quả hết sức khích lệ.

Nhà trường tặng giấy khen cho học sinh đạt thành tích cao trong năm học

Về kết quả xếp loại 2 mặt giáo dục học sinh: Tỷ lệ học sinh giỏi, khá đạt 85%, không có học sinh yếu, kém; tỷ lệ hạnh kiểm tốt, khá đạt 100%; học sinh lớp 9 tốt nghiệp 100%. Ngoài ra, học sinh và giáo viên của trường còn tham gia thi học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp và đạt nhiều giải cao như: giải nhất tại cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện ở các môn Tiếng Anh, Tin học; tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt giải 3 môn Lịch sử lớp 12, giải 3 đồng đội môn Lịch sử lớp 12, giải nhì môn Tiếng Anh lớp 9; giải 3 tại cuộc thi Tài năng Tiếng Anh cấp tỉnh bậc THCS.

Nhà trường tặng giấy khen và tiền thưởng cho các em đạt giải cao trong các kỳ thi

Việc tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa chuyển mạnh sang hướng hoạt động trải nghiệm sáng tạo được nhà trường quan tâm với nhiều hoạt động như: Tổ chức các chuỗi sự kiện chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như thi ẩm thực truyền thống, thi múa cồng chiêng, thi văn nghệ...vv; Tổ chức hoạt động giáo dục giới tính, hội thi Văn học – Học văn, Tài năng Tiếng Anh, Rung chuông vàng, HKPĐ cấp trường, tham quan vườn ươm dược liệu ở Trà Nam, thủy điện Trà Linh 3...

Công tác nuôi dưỡng học sinh cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng. Tổ chức cho học sinh ăn 3 bữa/ ngày, đảm bảo các khâu cung ứng, chế biến, bảo quản thức ăn. Không xảy ra tình trạng ngộ độc thức ăn.

Ngay sau buổi lễ bế giảng học sinh các khối 9, 10, 11 chính thức nghỉ hè; học sinh khối 12 sẽ tiếp tục ở lại trường để tiến hành ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đầu tháng 7 tới.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH