Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Nhiều trường học trên địa bàn huyện hướng học sinh đến bảo vệ rừng

Trong ngày 25.5 vừa qua, Trường Tiểu học Kim Đồng (Trà Mai) và Trường Tiểu học Vừa A Dính (Trà Don) đã tổ chức chương trình ngoại khóa giúp các em học sinh hướng đến bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường.

Phần thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường của học sinh Trường TH Kim Đồng

Chương trình ngoại khoá của Trưởng Tiểu học Kim Đồng với chủ đề “Bảo vệ môi trường” có nhiều hoạt động như giới thiệu kiến thức về thiên nhiên Nam Trà My, thi Rung chuông vàng, biểu diễn tiểu phẩm, kịch, trình diễn thời trang và thi vẽ tranh, chủ đề xoay quanh môi trường thiên nhiên và núi rừng Nam Trà My.


Thi trình diễn thời trang

Thi rung chuông vàng
    Hoạt động không chỉ tạo cơ hội cho học sinh tăng cường hiểu biết về đa dạng sinh học ở rừng mà còn giúp các em được trải nghiệm thực tế và hình thành thái độ trân trọng tài nguyên rừng, đồng thời suy nghĩ và hành động nhằm bảo tồn tài nguyên rừng.

Các em học sinh Trường TH Vừ A Dính trong phần thi chào đội

Trong khi đó, năm nay hoạt động ngoại khoá của Trường Thiểu học Vừ A Dính có chủ đề “Chinh phục rừng xanh”, mang đến cho các em học sinh nơi đây những trải nghiệm lý thú, bổ ích. Điểm nhấn của chương trình là hoạt động tìm hiểu những khu rừng ở Nam Trà My và Kỹ năng sinh tồn khi đi lạc trong rừng, với các phần thi như: Những nghệ sĩ rừng xanh; thi Vẽ tranh “Rừng xanh trong mắt em” và Phần thi Kỹ năng sinh tồn.


Phần thi tìm hiểu kiến thức
    Qua đó trang bị cho học sinh những kỹ năng sinh tồn khi đi lạc trong rừng, đây được xem là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)