Thuỷ điện đóng nước gây ngập đường giao thông

Gần 1 tháng nay, tại km 75 trên tuyến tỉnh lộ 616 thuộc địa phận thôn 1 xã Trà Giáp huyện miền núi Bắc Trà My có hơn 15 mét đường nhựa bị ngập sâu trong nước.

Nguyên nhân là do công trình thuỷ điện Tà Vi chặn dòng sông Nước Vin để tích nước làm cho nước ngập lên lán tuyến đường khiến giao thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Tại khu vực này có 2 đoạn đường bị ngập nước, trong đó điểm ngập sâu nhất khoảng 0,5 mét. Mỗi ngày có hàng trăm phương tiện qua lại, trong đó đã có không ít xe mô tô, gắn máy bị nước làm ướt buagi gây tắt máy. Một số người rút kinh nghiệm nên phải dắt bộ phương tiện qua khúc đường ngập nước. Theo người dân tại đây cho biết, trong tuần qua mưa lớn làm đường bị ngập sâu, đã có nhiều trường hợp ngã do xe mắt máy giữa chừng và va phải ổ gà bị nước che khuất. Được biết công trình thuỷ điện Tà Vi do công ty cổ phần cơ khí áp lực Mạnh Nam (Tại Tp Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Trong khi tỉnh lộ 616 là tuyến đường huyết mạch duy nhất dẫn lên huyện Nam Trà My và một số xã vùng cao huyện Bắc Trà My. Việc thi công gây ngập nước đường giao thông đã khiến người đi đường rất bức xúc. Cách đoạn bị ngập nước không xa là tuyến đường tránh lũ do đơn vị thi công mở để phục vụ lưu thông. Tuy nhiên tại hiện trường cho thấy tuyến đường tránh này thi công được khoảng 60% khối lượng. Đá dăm vẫn còn nằm ngổn ngang, chấc thành đống trên nền đường. Nhiều người không dám vượt qua khu vực ngập nước nên phải dắt bộ phương tiện trên đoạn đường lổm chổm này.

Phim : Đường ngập nước qua thủy điện Tà Vi

Tác giả: Hoàng Thọ Đài TT-PLTH Nam Trà My