Nam Trà My: chưa hoàn thành chương trình 167

Thực hiện Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ đồng bào miền núi xóa nhà tạm, trong năm 2012 huyện Nam Trà My tiếp tục có 336 hộ được hỗ trợ nhà. Tuy nhiên hiện nay việc triển khai đầu tư thực hiện tại đây rất chậm.

UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo đến hết tháng 6/2012 tất cả các 3 huyện nghèo thuộc Nghị quyết 30a phải hoàn thành dứt điểm chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm 167 theo kế hoạch năm 2012. Tuy nhiên tại Nam Trà My tính đến hết tháng 7 mới chỉ có 94/336 nhà được hoàn thành đưa vào sử dụng, đạt khoảng 28% kế hoạch. Một số xã hiện tại vẫn chưa triển khai thực hiện chương trình mục tiêu này. Nguyên nhân chính là do chính quyền xã thiếu sự quan tâm triển khai thực hiện tiến độ, chưa tổ chức hướng dẫn kịp thời các gia đình hưởng lợi làm nhà. Trong khi đó Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My đã nhiều lần đôn đốc nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành theo kế hoạch tỉnh giao. Hiện tại mùa mưa lũ đang đến gần nên việc triển khai ì ạch chương trình 167 sẽ gây khó khăn đến các hộ nằm trong diện xóa nhà tạm dột nát.

Hình : Chủ tịch UBND huyện Hồ Văn Ny kiểm tra nhà 167 tại  xã Trà Don

Tác giả: Hoàng Thọ Đài TT-TH Nam Trà My