Đưa vào sử dụng tuyến đường thôn 2 và trụ sở xã Trà Cang

Huyện Nam Trà My vừa tổ chức nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng tuyến đường thôn 2 xã Trà Cang. Tuyến đường này trong giai đoạn 1 có chiều dài 2,5 km, bề rộng 5 mét, nối liền từ thôn 3 đi thôn 2 do công ty Đạt Chiến thi công.

Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 14 tỉ đồng từ nguồn ATK lồng ghép với vốn Nghị quyết 30a. Trên tuyến này còn có 1 cầu dầm bê tông kiên cố dài 24 mét và 17 cống thoát nước xây dựng bằng bê tông. Công trình được thi công trong vòng 1 năm. Tuyến đường mở ra đã tạo điều kiện cho người dân nóc Măng Tó và Tắk Rân của thôn 2 xã Trà Cang đi lại dễ dàng. Trong giai đoạn 2 tuyến đường tiếp tục mở tới thôn 4 xã Trà  Linh tạo vành đai giao thông thuận tiện trên vùng sâm Ngọc Linh, giúp cho bà con nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Ảnh: Tuyến đường mở ra đã rút ngắn khoảng cách giữa thôn, nóc ở Trà Cang

Dịp này huyện cũng làm lễ bàn giao đưa vào sử dụng trụ sở công trình nhà làm việc xã Trà Cang. Công trình này có tổng vốn phê duyệt là 4,83 tỷ đồng từ nguồn vốn xây dựng cơ bản tập trung lồng ghép với vốn hợp pháp khác. Trụ sở mới này được xây dựng theo mô hình nhà cấp bốn, 2 tầng gồm 17 phòng làm việc và 1 hội trường rộng hơn 60 mét vuông. Ngoài ra các hạng mục như khu vệ sinh, sân, tường rào, hệ thống nước tự chảy cũng được đầu tư xây lắp đồng bộ để tạo điều kiện cho các cơ quan, ban ngành của xã Trà Cang có nơi làm việc ổn định. Ban Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản huyện khẳng định đây là công trình có quy mô khang trang và đẹp nhất so với các xã trên địa bàn huyện hiện nay. Qua đây đã tạo điều kiện cho bộ máy Đảng, chính quyền và mặt trận xã Trà Cang có nơi làm việc ổn định.

Ảnh: Trụ sở mới của xã Trà Cang

Tác giả: Hoàng Thọ - Đài TT-TH Nam Trà My