Nam Trà My: gió lốc gây tốc mái nhiều nhà dân

Ông Hồ Văn Thuấn – Chủ tịch UBND xã Trà Nam (Nam Trà My) cho hay, trong 2 ngày qua, tình trạng gió lốc xoáy cực mạnh đã gây thiệt hại về nhà ở và hoa màu trong nhân dân. Theo thống kế chưa đầy đủ, hiện đã có 8 hộ gia đình có nhà cửa bị tốc mái hoàn toàn. Nhiều nhất là tại khu vực thôn 2 và thôn 5. Ngoài ra, lốc cũng gây tốc mái hoàn toàn điểm trường mẫu giáo và nhà sinh hoạt cộng đồng tại nóc Loan Mu, thôn 3. Ông Thuấn cũng cho biết, hiện các làng nóc xa xôi chưa thể cập nhật được nên số hộ bị thiệt hại sẽ còn tăng cao. Ngoài ra, gió lốc cũng khiến nhà cửa nhiều hộ dân khác bị xiêu vẹo, cây cối hoa màu ngả đổ. Được biết, đa phần nhà cửa, trường học bị thiệt hại đều làm tạm bợ nên gió lốc dễ dàng đánh sập. Hiện tại các hộ gia đình đang tập trung sửa chữa lại nhà cửa để ổn định cuộc sống.

Tác giả: Hoàng Thọ