Trâu chết không rõ nguyên nhân

Ông Hồ Quốc Khánh – Bí thư Đảng ủy xã Trà Leng cho biết, trong tuần qua trên địa bàn xã có 4 con trâu của người dân tại thôn 1 và thôn 3 bị chết đột ngột không rõ nguyên nhân. Những con trâu đang  khỏe mạnh được người dân dắt thả vào rừng thì lăn đùng ra chết tức tưởi, trước đó không hề có biểu hiện mắc bệnh. Các hộ chăn nuôi đem mổ thịt bán giá rẻ cho dân làng. Theo ông Khánh, hiện mỗi con trâu có giá trị từ 30 đến 40 triệu đồng, được người dân nuôi để lấy sức kéo nên khi trâu chết đã khiến bà con gặp khó khăn. Được biết, Trà Leng là địa bàn nóng về tình trạng khai thác vàng trái phép. Nhiều sông suối bị đục ngầu do hóa chất cianua từ bãi vàng thải xuống. Trước tình hình này, cơ quan chức năng cấp huyện cần tiến hành kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Tác giả: Hoàng Thọ