Thi công năng lượng mặt trời áp mái tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Ngọc Linh

Ngày 10/9/2019, Điện lực Trà My đã phối hợp Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung tổ chức thi công lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái (NLMTAM) tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Ngọc Linh (xã Trà Linh, huyện Nam Trà My). Đây là chương trình hoạt động xã hội vì cộng đồng của EVNCPC, giao cho các đơn vị liên quan phối hợp Báo Thanh niên thực hiện thi công lắp đặt và trao tặng.

Hệ thống NLMTAM tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Ngọc Linh được lắp đặt

Hệ thống NLMTAM cấp điện cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Ngọc Linh, với quy mô 16 tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà, công suất 370Wp/tấm và 01 thiết bị hòa lưới. Tổng công suất lắp đặt 5,92 kWp được hòa với lưới điện hạ áp, tạo ra sản lượng bình quân 20kWh điện mỗi ngày cho trường học. Căn cứ kế hoạch lắp đặt của Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung, Điện lực Trà My đã phối hợp liên hệ với trường, địa phương để hỗ trợ công tác tập kết vật tư, thiết bị; đồng thời thực hiện lập hồ sơ hợp đồng, biên bản thỏa thuận, kiểm tra hệ thống NLMTAM, chốt chỉ số công tơ; kiểm tra sơ đồ đấu nối, đo đạc thông số kỹ thuật, catalog thiết bị; lắp đặt công tơ 2 chiều,... đến nay đã nghiệm thu đóng điện đưa vào vận hành hệ thống NLMTAM.

Việc xây dựng hệ thống NLMTAM tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Ngọc Linh, ngoài việc giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho nhà trường, còn giúp cho học sinh và cộng đồng xã hội biết được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng nguồn điện từ năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững nền kinh tế./.

Tác giả: Xuân Nhất