Xã Trà Mai đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới

Sáng ngày 31/12, HĐND xã Trà Mai đã khai mạc kỳ họp thứ 14 nhằm xem xét, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2019, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020, bàn và quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Kỳ họp thứ 14, HĐND xã Trà Mai

Báo cáo tại phiên khai mạc, đồng chí Châu Minh Nghĩa – Chủ tịch UBND xã Trà Mai cho biết, qua rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới đến năm 2019, xã Trà Mai đạt 17/19 tiêu chí. Còn 02 tiêu chí chưa đạt (tiêu chí số 5: trường học và tiêu chí số 10: thu nhập). Thực hiện sắp xếp dân cư tại làng Long Bốc (thôn 3) cho 50 hộ, làm được 562 m đường giao thông nông thôn theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Công tác giáo dục – đào tạo, y tế được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Các chương trình chính sách khác được thực hiện cơ bản đảm bảo. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,87% so với năm 2018.

Kết thúc kỳ họp, HĐND xã Trà Mai đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020, Nghị quyết thông qua phân bổ dự toán ngân sách năm 2020 và Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2020./.

Tác giả: Thanh Tuyền

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện