Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ II VỀ DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRÀ MY KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Vào lúc 8h00 ngày 17/3/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 2, thỏa thuận danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Nam Trà My khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Huệ - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Đình An - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tấn Thành - Trưởng ban tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Hồng Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Lê Đức Hảo - Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua danh sách những người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, có 50 người của 25 cơ quan, đơn vị được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND.

Hầu hết các hồ sơ ứng cử đáp ứng đúng yêu cầu về quy trình, thủ tục, đúng cơ cấu, thành phần, số lượng người được phân bổ. Thành phần người được giới thiệu ứng cử đủ tiêu chuẩn, điều kiện ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII. Có 50/50 người đạt tỷ lệ tín nhiệm 100%.

Trong số 50 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện, Nữ là 16 người, chiếm tỉ lệ 32%. Dân tộc thiểu số có 24 người, tỉ lệ 48%; Người trẻ tuổi dưới 40 tuổi là 23 người, tỉ lệ 46%. Về trình độ của người được giới thiệu ứng cử có chuyên môn Đại học và sau Đại học là 46, chiếm tỉ lệ 92%. Người ngoài Đảng có 06 người, chiếm tỷ lệ 12%.

Danh sách người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện lần này cho thấy hầu hết đều đủ tiêu chuẩn ứng cử, với chất lượng, trình độ cao hơn so với số giới thiệu ứng cử nhiệm kỳ trước và đạt được mức độ tín nhiệm cao của cử tri nơi công tác.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử và thảo luận dân chủ, khách quan, Hội nghị hiệp thương đã thống nhất biểu quyết 100% nhất trí danh sách sơ bộ 50 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội nghị cũng thảo luận, tham gia ý kiến về dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kiến, ngay sau Hội nghị hiệp thương lần 2, Ủy ban MTTQVN cấp huyện sẽ tiến hành trao đổi với cơ quan, tổ chức đơn vị có người được giới thiệu ứng cử để tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - UV BTV Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Nguồn tin: Thường trực UBMTTQVN huyện Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)