Trà Linh tổ chức hội nghị PCTT&TKCN năm 2020 và triển khai phương án PCTT&TKCN năm 2021

Sáng ngày 9.9.2021 UBND xã Trà Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2020 và triển khai phương án PCTT&TKCN năm 2021 trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm 2020 địa bàn xã Trà Linh cũng chịu tác động nặng nề bởi thiên tai. Nằng nóng, hạn hán kéo dài, đặc biệt là thiệt hại do cơn bão số 9, số 10 gây ra ở những tháng cuối năm. Toàn xã có: 18 nhà bị tốc mái,  trong đó 8 nhà bị tốc mái hoàn toàn và 10 nhà bị tốc mái một nữa. Ước thiệt hại về nhà ở khoản 150. triệu đồng. Về nông nghiệp, có 1,7 ha diện tích đất trồng lúa thuần, 0,895ha diện tích đất trồng ngô và rau màu, 12,6 ha diện tích đất trồng cây ăn quả lâu năm, các vườn sâm Ngọc Linh cũng bị thiệt hại. Cơ sở hạ tầng giao thông bị hư hại nghiêm trọng. Toàn xã không có thiệt hại về người. Đến nay công tác khắc phục thiệt hại cơ bản đã hoàn thành.

Về công tác PCTT&TKCN trong năm 2021, ngay từ đầu năm UBND xã Trà Linh đã chủ động lên phương án ứng phó thiên tai theo các cấp độ rủi ro, tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã.

Kiểm tra các điểm dân cư, trường học, có nguy cơ sạt lỡ cao để chủ động lên phương án di dời dân, học sinh, giáo viên tới nơi an toàn; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH