Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Nam Trà My chung sức chiến thắng Covid - 19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên huyện miền núi Nam Trà My. Bên cạnh lực lượng trên tuyến đầu chống dịch ngày đêm truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F0, F1, sự tiếp sức của các tổ chức Mặt trận – Hôi đoàn thể chính trị - xã hội trong các hoạt động phòng, chống dịch cũng được triển khai một cách nhanh chóng, đồng bộ và hiệu quả.


Các chị em phụ nữ huyện tham gia nấu ăn tại Ban Chỉ huy quân sự huyện

Những ngày này, tại bếp ăn của Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Trà My luôn có các chị em phụ nữ huyện tham gia nấu ăn. Cùng với lực lượng của đơn vị, các chị tổ chức nấu hơn 100 suất ăn cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân tại các khu cách ly tập trung. Mặc dù, tình hình dịch đang rất phức tạp, lực lượng tham gia khá mỏng nhưng các chị cũng cố gắng nấu những bữa ăn chất lượng vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng. Những suất ăn nóng hổi như tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu và cả người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Chị Lê Thị Thúy – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Nam Trà My cho biết “ Hiện nay, bên cạnh việc tuyên truyền cho người dân về thông tin của dịch bệnh Covid -19, chị em hội viên phụ nữ tại 10 xã đang đẩy mạnh công tác vận động người dân quyên góp rau, củ quả để nấu ăn cho người dân tại các khu cách ly tập trung. Tuy lực lượng mỏng nhưng chúng tôi cũng đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình” 


Lực lượng đoàn viên tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm 

Từ khi dịch bệnh Covid -19 xuất hiện trên địa bàn huyện, tại những “điểm nóng” về dịch luôn xuất hiện hình ảnh màu áo xanh tình nguyện. Vượt qua những khó khăn, nguy cơ lây nhiễm, các đoàn viên thanh niên tham gia vào mọi công việc từ trực khu cách ly, khu phong tỏa cho đến vận chuyển tiếp tế lương thực.

Tuy có vóc dáng khá nhỏ nhưng cô giáo trẻ Trà Thị Thu đang công tác tại Trường PTDTBT – TH Trà Tập luôn là người đi tiên phong trong các chuyến vận chuyển nhu yếu phẩm, vật trang y tế đến cho người dân tại các khu cách ly tập trung. Cô giáo Trà Thị Thu cho biết, chứng kiến người dân nơi mình đang công tác giảng dạy bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19 bản thân không thể ngồi yên được.

 “Biết là tham gia vào các hoạt động tình nguyện trong lúc này bản thân tôi có nguy cơ lây nhiễm bệnh khá cao nhưng với sức trẻ tôi muốn làm được thật nhiều việc với mong muốn giúp bà con nhanh chóng vượt qua cơn đại dịch...” cô Thu chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Nam Trà My cho hay,  ngay khi dịch bùng phát trên địa bàn huyện, Mặt trận và các ban ngành, hội đoàn thể đã nhanh chóng triển khai công việc cụ thể cho từng lực lượng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch như, nấu ăn, tiếp nhận hàng cứu trợ, quyên góp rau củ quả…

“Với tinh thần trách nhiệm rất cao, anh em hội viên, đoàn viên đều tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch. Để đảm bảo yêu cầu chống dịch lâu dài chúng tôi đã vận động hội viên, đoàn viên của mình đăng ký tham gia theo từng ngày, từng tuần, để khi cần là có lực lượng tham gia ngay.” Bà Huệ nói.Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)