Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Nam Trà My đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công trong bối cảnh dịch bệnh

Mặc dù liên tiếp gánh chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra, nhất là phải đối mặt với đợt bùng phát của dịch bệnh Covid-19, nhưng trong thời gian này, huyện Nam Trà My vẫn đang tiếp tục nỗ lực thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, nhất là đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhằm hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

Sôi nổi trên công trường Kè Nước Là

Tận dụng những ngày có nắng ít ỏi, hàng chục chuyến xe cơ giới nhộn nhịp ra vào đã làm nóng lại công trường xây dựng Kè Nước Là tại trung tâm xã Trà Mai huyện Nam Trà My. Toàn bộ công nhân được huy động, chia làm nhiều đội làm việc ngày đêm để đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Anh Nguyễn Hữu Hùng – Chỉ huy trưởng Công trình Kè Nước Là cho biết, công trình nằm ngay tại khu trung tâm hành chính Tắc Pỏ, nơi những ngày qua dịch covid bùng phát và lây lan rất phức tạp nên cũng đã gây ít nhiều đến tâm lý đội ngũ công nhân. Song với quyết tâm đảm bảo tiến độ nên nhà thầu luôn phải động viên, trấn an tư tưởng công nhân bám công trường.

“Ban chỉ huy công trình đã huy động tối đa người và phương tiện với 16 xe cơ giới và gần 60 công nhân làm việc. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh theo quy định của huyện, chúng tôi đã chia các nhóm nhỏ, dựng các lều trại để anh em sinh hoạt riêng theo từng tổ làm việc” – anh Hùng nói.

Lực lượng công nhân nỗ lực làm việc trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp

Huyện Nam Trà My hiện đang trong tình huống thảm hoạ kép thiên tai - dịch bệnh, do đó, huyện đã xác định mục tiêu chung sống an toàn với đại dịch là kế hoạch lâu dài. Ngoài việc quyết liệt chỉ đạo công tác chống dịch bệnh, khắc phục bão lũ, huyện cũng đang chỉ đạo việc tăng cường đẩy nhanh thi công các công trình xây dựng cơ bản để thanh toán khối lượng giải ngân theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, đặc biệt là Chỉ thị 15 của Tỉnh uỷ Quảng Nam với nhiều giải pháp cụ thể.

Theo ông Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tất cả nguồn vốn đầu tư kể cả nguồn vốn năm 2020 kéo dài và vốn kế hoạch năm 2021 đều được yêu cầu giải quyết dứt điểm. “Lãnh đạo huyện thường xuyên tổ chức giao ban với các chủ đầu tư, các đơn vị thi công và đơn vị có liên quan để kiểm tra, đôn đốc việc giải ngân, các chủ đầu tư, nhà thầu phải cam kết với UBND huyện về tiến độ cũng như kế hoạch giải ngân, nhất là giải ngân về nghiệm thu thanh toán khối lượng các dự án hoàn thành. Chúng tôi chỉ đạo phải quyết tâm đảm bảo tỉ lệ giải ngân đến 31.12, tỉ lệ giải ngân phải đạt 95 – 100% kế hoạch vốn giao theo chỉ đạo của tỉnh” – ông Mẫn cho hay.

Tính đến cuối tháng 10/2021, huyện Nam Trà My đã giải ngân trên 140 tỷ đồng, đạt tỷ lệ gần 50% kế hoạch vốn giao. Bên cạnh đó, huyện cũng đang tiếp tục hoàn thành giải ngân cho các đề án, dự án có tác động lớn đến đời sống nhân dân như sắp xế dân cư, phát triển hợp tác xã, bảo vệ và phát triển rừng… Tranh thủ thời tiết nắng ráo của 2 tháng cuối năm, Nam Trà My đang chạy đua nước rút, tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công theo luật định để góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong điều kiện ứng phó với dịch bệnh, thiên tai.

Tác giả: Hoàng Thọ - Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)