Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Huyện đoàn Nam Trà My trồng rừng hưởng ứng chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”

Huyện đoàn Nam Trà My vừa phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện tổ chức ra quân trồng gần 4 héc ta rừng tại xã Trà Cang.

Phát động chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" tại xã Trà Cang

Mặc dù thời tiết mưa và lạnh nhưng gần 60 đoàn viên thanh niên đã ra quân vận chuyển và trồng 4.500 cây giổi xanh tại khu vực làng Meng Tông thôn 5, xã Trà Cang. Với sự hỗ trợ kỹ thuật của cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện, số giổi trên được trồng trên diện tích và khoảng cách đảm bảo cho cây phát triển tốt.

Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh – Bí thư Huyện đoàn Nam Trà My cho biết, đây là một trong chuỗi các hoạt động của Huyện đoàn Nam Trà My nhằm khôi phục rừng và ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời hưởng ứng chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” do Trung ương Đoàn phát động.

Với diện tích rừng được trồng lần này, kỳ vọng sẽ giảm nhẹ nguy cơ sạt lở núi tại trung tâm xã Trà Cang trong những năm tới. Trước đó, Huyện đoàn Nam Trà My cũng đã phát động trồng hơn 2 héc ta giổi xanh tại xã Trà Mai. Toàn bộ kinh phí dự án do Trung ương Đoàn và các đơn vị khác tài trợ.

Được biết, trong năm qua, Huyện đoàn Nam Trà My đã triển khai trồng trên 32.000 cây các loại, phân bổ tại 10/10 xã của vùng cao Nam Trà My, góp phần rất lớn vào công tác trồng và phục hồi rừng, phủ xanh đất trống, đồi trọc trên địa bàn huyện.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)