Mô hình “Trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường”

Hội LHPN huyện Nam Trà My vừa tổ chức ra quân thực hiện mô hình “Trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường” tại thôn 1, xã Trà Nam.

Tại làng Măng Dí 1 và Măng Dí 2 (thôn 1), các chị em phụ nữ xã Trà Nam đã tổ chức dọn vệ sinh, làm sạch cỏ và trồng thay thế hoa gần 300 gốc Tường vi thân gỗ cho 400m đường. Mô hình nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới tại huyện vùng cao, đồng thời hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bà Vũ Thị Như Thuyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện Nam Trà My cho biết, mô hình “Trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường” sẽ được giao cho Hội Phụ nữ cấp xã trực tiếp quản lý, chăm sóc, hứa hẹn sẽ làm thay đổi diện mạo các khu dân cư trong những năm tới, đồng thời làm thay đổi nhận thức, thói quen của người dân về bảo vệ môi trường, xây dựng làng văn hoá kiểu mẫu, hướng đến xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Phú Thiện