Ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Ngày 8-5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình”. Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện, lãnh đạo, nhân viên BHXH huyện, Bưu điẹn huyện, cùng đại diện các ngành, hội, đoàn thể, lãnh đạo các xã Trà Mai, Trà Tập.

Quang cảnh tại điểm cầu huyện

Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp, trực tuyến tại điểm cầu trung ương và 63 tỉnh, thành phố; đồng thời, tuyên truyền lưu động với gần 700 đoàn diễu hành bằng phương tiện ô tô, xe máy gắn các thông điệp truyền thông về BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Phát biểu tại điểm cầu trung ương, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, đến cuối tháng 4-2022, số người tham gia BHXH đạt hơn 16,6 triệu người, bằng 33,6% lực lượng lao động trong độ tuổi, tăng 521.000 người so với cùng kỳ năm 2021, trong đó số người tham gia BHXH tự nguyện đạt gần 1,3 triệu người, tăng 152.000 người so với cùng kỳ năm trước. Số người tham gia BHYT đạt hơn 85,8 triệu người, đạt tỷ lệ 86,8% dân số.

Huyện Nam Trà My ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình”

Hướng tới mục tiêu phát triển người tham gia, mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT toàn dân, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đưa chính sách vào đời sống bằng nhiều giải pháp linh hoạt, khả thi; có chính sách hỗ trợ mức đóng cho người dân tham gia BHXH tự nguyện... Phấn đấu trong và ngay sau lễ ra quân, cả nước phát triển tối thiểu 10.000 người tham gia BHXH tự nguyện và con số này tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.

Sau lễ phát động, đội ngũ cán bộ, tư vấn ngành BHXH và nhân viên hệ thống bưu điện Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, tư vấn trực tuyến, trực tiếp và lưu động, với chủ đề đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”.

Tác giả: Phú Thiện