Hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tuyến đường Trung tâm xã Trà Linh – Măng Lùng và vùng sản xuất sâm Ngọc Linh, tuyến Tăk Pong – Tăk Ngo.

Sáng 29.6, Ban quản lý Dự án – Qũy đất – Đô thị huyện tổ chức nghiệm thu đưa vào sử dụng 2 công trình: công trình phát triển hạ tầng vùng an toàn khu, tuyến đường Trung tâm xã Trà Linh – Măng Lùng và công trình phát triển hạ tầng vùng sản xuất sâm Ngọc Linh, tuyến Tăk Pong – Tăk Ngo. Tham dự nghiệm thu có đại diện lãnh đạo Ban quản lý, đại diện lãnh đạo địa phương; các đơn vị tham gia tư vấn, thiết kế, thi công công trình.

Hoàn thiện hạ tầng trên tuyến đường Tăk Pong – Tăk Ngo
Công trình phát triển hạ tầng vùng an toàn khu tuyến Trà Linh – Măng Lùng được thi công với các hạng mục như xử lý tình trạng nước chảy tự do trên mái taluy dương bằng cách xây dựng bậc dẫn nước bằng bê tông; gia cố mái taluy, lề đường…Dự toán bổ sung công trình 4.080.000.000đ.
Công trình phát triển hạ tầng vùng sản xuất sâm Ngọc Linh tuyến đường Tăk Pong – Tăk Ngo (từ Km 0 – Km 8+023,12) gồm một số hạng mục thi công như khắc phục tình trạng sụt lún mặt đường; dọn đất sạt lở trên taluy dương để giảm tải; bố trí tường chắn rọ đá kết hợp làm rãnh thấm; gia cố lề đường và rãnh dọc để chống xói lở…Dự toán bổ sung công trình 4.079.033.000đ.

Công ty TNHH một thành viên xây dựng An Xuân Phát chịu trách nhiệm thi công. Nguồn vốn đầu tư công trình lấy từ kinh phí còn thừa trong nguồn vốn đã phân bổ để đầu tư 2 tuyến đường đã thực hiện trước đó.

Tại buổi nghiệm thu Hội đồng nghiệm thu đánh giá các hạng mục công trình được thi công theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt, đảm bảo mỹ, kỹ thuật. Công trình đủ điều kiện nghiệm thu hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH