Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp & PTNT kiểm tra vùng trồng sâm Ngọc Linh

Chiều ngày 02.3, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp & PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị dẫn đầu đã đến kiểm tra hoạt động trồng, bảo vệ, chăm sóc và kinh doanh sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My. Đi cùng đoàn công tác có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu, lãnh đạo sở NN&PTNT và lãnh đạo huyện Nam Trà My.

Đoàn kiểm tra hoạt động trồng sâm dưới tán rừng
Đoàn đã đến kiểm tra công tác bảo vệ rừng tại xã Trà Linh, hoạt động trồng sâm Ngọc Linh dưới tán rừng ở Trại dược liệu Trà Linh của Trung tâm sâm Ngọc Linh và Dược liệu Quảng Nam. Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị và đoàn công tác đã kiểm tra công tác nhân giống và hoạt động trồng sâm Ngọc Linh dưới tán rừng nguyên sinh.
Qua khảo sát, nói chuyện với công nhân vườn sâm và lãnh đạo xã Trà Linh, lãnh đạo huyện Nam Trà My, ông Nguyễn Quốc Trị cho biết quốc bảo sâm Ngọc Linh thực sự là cây làm giàu cho đồng bào vùng núi cao. Trồng cây sâm dưới tán rừng là hướng phát triển dược liệu bền vững, cần phát huy nhân rộng diện tích.
Đến thăm phiên chợ sâm Ngọc Linh huyện Nam Trà My, đoàn công tác trực tiếp chứng kiến hoạt động giao thương sâm, dược liệu và hàng nông sản đặc trưng miền núi Quảng Nam. Tại đây, thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị đánh giá rất lớn về tiềm năng kinh tế cây sâm Ngọc Linh và đề nghị địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng để duy trì môi trường sinh trưởng cho cây sâm và dược liệu.

Tác giả: H.T