Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Tập huấn áp dụng bộ công cụ quản lý dữ liệu và báo cáo tuần tra rừng

Vừa qua, Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Trà My đã tổ chức tập huấn áp dụng bộ công cụ quản lý dữ liệu và báo cáo tuần tra (SMART) cho viên chức, hợp đồng chuyên trách bảo vệ rừng tại các xã, viên chức Kế hoạch - Kỹ thuật, Tổ quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng cơ động trực thuộc Ban quản lý rừng huyện.

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ rừng đồng bộ theo yêu cầu về triển khai áp dụng bộ công cụ quản lý dữ liệu và báo cáo tuần tra (SMART) cho các đối tượng nêu trên.

SMART là một công cụ dễ áp dụng và rất hữu ích cho các khu bảo tồn để cải thiện công tác lưu trữ dữ liệu và trích xuất các báo cáo tuần tra một cách khoa học, sinh động,  chứng minh tính xác thực của quá trình tuần tra, nắm rõ đối tượng bảo vệ và các mối đe dọa.

Trong 5 ngày diễn tập tập huấn (từ ngày 27-31/3), 50 học viên tham dự đã được hướng dẫn sử dụng bộ công cụ quản lý dự liệu và báo cáo tuần tra (SMART) tại khu rừng đặc dụng của Ban quản lý rừng là Khu di tích lịch sử Nước Là; học và thực hành cài đặt phần mềm SMART, quản lý các trang thiết bị chuyên dùng; Quy trình triển khai và báo cáo SMART. Bên cạnh đó sử dụng các trang thiết bị,  hướng dẫn kỹ thuật mô hình dữ liệu và quy trình triển khai và báo cáo SMART.

              Sau lớp tập huấn này, Ban quản lý rừng huyện Nam Trà My sẽ tiếp tục tổ chức nhiều lớp tập huấn bổ sung, do các thành viên tập huấn đạt kết quả tốt của đợt này hướng dẫn.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)