Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Xã Trà Cang trao 200 sim chính chủ để người dân cài đặt VNeID

Ông Ngô Tấn Lạc - Chủ tịch UBND xã Trà Cang (Nam Trà My) cho biết, xã vừa triển khai chương trình trao 200 sim thuê bao di động cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Mục đích trao sim giúp bà con người Xê Đăng có số thuê bao chính chủ để sử dụng cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID theo Đề án 06 của Chính phủ. Mỗi sim thuê bao di động trị giá 50 nghìn đồng được trích từ nguồn cân đối ngân sách xã.

UBND xã Trà Cang cũng đề nghị doanh nghiệp viễn thông đến tận nơi hỗ trợ kích hoạt sim và tư vấn gói cước sử dụng cho bà con, đồng thời đổi thẻ sim từ mạng 2G/3G lên mạng 4G cho cá nhân có nhu cầu.

Công an xã Trà Cang cũng hỗ trợ đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID cho cá nhân được tặng sim để hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Xã Trà Cang được giao chỉ tiêu cài đặt, kích hoạt 1.400 tài khoản VNeID cho công dân, tuy nhiên đến nay mới thực hiện được khoảng 30,6% (429 tài khoản). Nguyên nhân là bà con người Xê Đăng chưa có thẻ sim di động hoặc thẻ sim chưa được đăng ký chính chủ để phục kích hoạt ứng dụng.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)