Họp mặt truyền thống cán bộ, chiến sĩ Đại đội C72, C73 thuộc huyện đội của 2 huyện Nam, Bắc Trà My (cũ)

Sáng ngày 27/8 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện, UBND huyện cùng Ban liên lạc Đại đội C72, C73 đã long trọng tổ chức buổi họp mặt các cán bộ, chiến sĩ của 2 Đại đội C72, C73 thuộc huyện đội của 2 huyện Nam, Bắc Trà My (cũ).

Trong không khí long trọng của buổi họp mặt, các đại biểu đã bồi hồi ôn lại quá trình xây dựng, chiến đấu của Đại đội C72, C73.

Đồng chí Hồ Văn Ny – Trưởng ban liên lạc Đại đội ôn lại truyền thống của Đơn vị

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, Đảng bộ huyện Nam Trà My được thành lập năm 1947 để lãnh đạo toàn dân tham gia đấu tranh giải phóng quê hương đất nước trong đó lực lượng vũ trang làm nòng cốt 2 đơn vị C72, C73 là lực lượng trực tiếp chiến đấu cùng với các đơn vị quân khu 5, cán bộ, chiến sĩ của 2 đơn vị được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ đánh địch ở các địa bàn xã, trong huyện và phối hợp đánh địch ở các huyện giáp ranh Quảng Ngãi, Kon Tum…để bảo vệ căn cứ địa cách mạng Khu ủy khu 5.
           Trong suốt chặng đường đấu tranh cách mạng, cán bộ, chiến sĩ của hai Đại đội C72-C73 đã không ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh quyết tâm đánh địch ở mọi tình huống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Trong đó, có nhiều cán bộ chiến sĩ đã hy sinh, nhiều đồng chí để lại một phần thân thể của mình trên các chiến trường.

(Ảnh: Tiến Cường)

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Đồng chí Hồ Quang Bửu – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Nam Trà My luôn tự hào và trân trọng với thành tích của các cán bộ chiến sĩ hai Đại đội C72-C73, tin tưởng các đồng chí tiếp tục phát huy vai trò của mình, sẽ có những đóng góp lớn hơn nữa vào sự nghiệp  xây dựng và phát triển huyện Nam Trà My trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện