Tổng kết 05 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” (2009-2014)

Sáng ngày 10/9, tại Hội trường UBMTTQVN huyện, Hội Cựu chiến binh huyện Nam Trà My đã tổ chức tổng kết 05 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” (2009-20140.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Quang Hải – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Nam; Tham dự còn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; các Hội đoàn thể huyện; Bí thư Đảng uỷ 10 xã, các đồng chí nguyên là Chủ tịch hội qua các thời kỳ; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh của 10 Hội cơ sở.

Trong 5 năm qua, phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” đã được hội tiến hành thường xuyên, liên tục, toàn diện, phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu và đạt được hiệu quả thiết thực. Đến nay hội đã có10 cơ sở hội xã, 2 cơ sở Hội trong cơ quan, 42 chi hội, đã phát triển thêm 150 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay có 1.080 đồng chí. Đồng thời với việc xây dựng về tổ chức, Hội đã không ngừng kiện toàn đội ngũ cán bộ hội các cấp đảm bảo đúng theo cơ cấu và chất lượng. Các cấp Hội luôn làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng cho hội viên.
           Đặc biệt với phong trào thi đua giúp nhau “xoá đói giảm nghèo”, vươn lên làm giàu chính đáng, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện thành lập các tổ vay vốn, tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của nhà nước để phát triển sản xuất, chăn nuôi,tập trung xóa đói giảm nghèo, thông qua nguồn vốn này mà nhiều hội viên đã đầu tư vào tròng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả hết sức thiết thực,không những góp phần xóa dói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều hộ gia đình.

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” trên địa bàn huyện Nam Trà My còn một số tồn tại như:  “cựu chiến binh gương mẫu” tuy được triển khai nhưng thực sự chưa mang lại hiệu quả như mục đích đã đề ra, công tác vận động tuyên truyền xây dựng và nhân các điển hình ở từng lĩnh vực còn hạn chế.
           Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Quang Hải – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Nam đã biểu dương những thành tích mà hội đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Hội cựu chiến binh huyện cần phát huy truyền thống “bộ đội Cụ Hồ”, cán bộ hội viên của hội cần gương mẫu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, là tấm gương sáng về phẩm chất cho thế hệ trẻ noi theo, xây dựng tổ chức hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của Huyện trong những năm tiếp theo.
          Cũng tại Đại hội, UBND huyện, Hội Cựu chiến binh huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” thời gian qua.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện