UBND huyện họp giao ban quý III năm 2014.

Thực hiện chương trình công tác, sáng 29/9/2014, Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My họp định kỳ để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV/2014; công tác thu ngân sách, thực hiện kế hoạch đầu tư, bổ sung kinh phí, công tác giải phóng mặt bằng, công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2014, công tác cải cách hành chính và xây dựng Nông thôn mới.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Quang Bửu – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong TT UBND huyện; Trưởng các phòng chuyên môn thuộc huyện: Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện; Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện; Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện; Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện. Lãnh đạo các đơn vị: Cơ quan Quân sự huyện, Trung tâm Y Tế huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Về phía xã có: Chủ tịch và các Phó chủ tịch đề án 600 và Kế toán xã.

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tiếp tục có bước phát triển và cơ bản ổn định. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại yếu kém như: chưa xây dựng được chương trình hành động cụ thể để thực hiện, sự phối kết hợp giữa các cơ quan chưa thực sự đồng bộ; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong chấp hành chủ trương, chính sách của nhà nước về đền bù, giải phóng mặt bằng chưa tốt.

Quang cảnh Hội nghị
          Trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị của Chủ tịch UBND các xã và ý kiến của các đồng chí trưởng các phòng chuyên môn của huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã có ý kiến chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã tiếp thu và chủ động phối hợp với các cơ quan, liên quan giải quyết tốt những vấn đề tồn đọng trong thời gian tới và tập trung cao cho các vấn đề:
         Tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tích cực sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào canh tác, tăng cường phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện để được hướng dẫn về kỹ thuật. Đầu tư cho phát triển cây chuối mốc, cây Keo và Cây Quế. Cần kiên quyết hơn nữa trong công tác thoát nghèo, việc bình xét phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo cơ bản đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng và sát với tình hình thực tế hộ, có khen thưởng cho các đối tượng thoát nghèo. Về hộ nghèo phải  phân thành 3 loại: thật sự nghèo (có lực lượng lao động nhưng thiếu vốn, phương tiện và việc làm hay hộ không có lao động, già yếu, bệnh tật...); nghèo do chây ỳ, lười lao động, trông chờ, ỷ lại; không nghèo nhưng có trong danh sách hộ nghèo nhằm hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước.
          Tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để toàn thể cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện hiểu được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình nông thôn mới, xác định giao thông là tiêu chí quan trọng hàng đầu, với phương châm phát huy nội lực là chính, vận động nhân dân đóng góp công lao động, cống hiến đất đai để làm đường giao thông nông thôn đảm bảo phục vụ đi lại của nhân dân và giao lưu hàng hoá.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện