Sơ kết 05 năm triển khai thực hiện kết luận số 61 – KL/TW ngày 03/12/2009 của Ban bí thư Trung ương Đảng về “ Nâng cao vai trò trách nhiệm của Hội đồng nhân dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam, giai đoạn 2010-2020”

Ngày 01/10/2014 tại Hội trường Uỷ ban MTTQVN huyện Nam Trà My, Ban chỉ đạo Đề án 61 Huyện ủy phối hợp với Uỷ ban nhân huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm triển khai thực hiện kết luận số 61 – KL/TW ngày 03/12/2009 của Ban bí thư Trung ương Đảng về “ Nâng cao vai trò trách nhiệm của Hội đồng nhân dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam, giai đoạn 2010-2020” và sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Quyết định số 673/QĐ-TTg ngày 10/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ về “ Hội Nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa xã hội nông thôn giai đoạn 2011-2020” nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện, tìm ra những nguyên nhân ưu, khuyết điểm trong công tác phối hợp, chỉ đạo triển khai thực hiện và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian đến.

Hình ảnh Hội nghị

Tham gia Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Thẫm – Tỉnh Uỷ viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh – Phó Ban chỉ đạo Đề án 61; Các đồng chí trong Thường trực Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Thường trực UBMT TQVN huyện; các đồng chí thành viên BCĐ Đề án 61 Huyện ủy; đại diện lãnh đạo UBND huyện, Hội Nông dân huyện, Ban chỉ đạo Đề án 61 các xã.
          Thực hiện Kết luận số luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X), các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của huyện Nam Trà My đã chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, góp phần củng cố, đổi mới và thúc đẩy công tác hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện ngày càng phát triển. Huy động các hộ dân trên địa bàn huyện chung tay thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
          Trong 5 năm qua, các tổ chức Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở không ngừng được kiện toàn, củng cố, đã có 520 hội viên được phát triển và cấp thẻ đạt 100% kế hoạch giao, nâng tổng số hội viên trên địa bàn huyện lên 4.132 hội viên. Số lượng hội viên nông dân đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi bình quân hằng năm tăng 3%, đạt 916 lượt hộ đăng ký/năm. Một số xã có số hộ đăng ký và đạt danh hiệu” Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” cao là: xã Trà Mai, xã Trà Dơn, xã Trà Linh, xã Trà Vân, xã Trà Cang và xã Trà Don. Phối hợp vận động nông dân tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa nông thôn phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng Nông thôn mới của huyện Nam Trà My. Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 61-KL-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban chỉ đạo Đề án 61 đã đưa ra một số giải pháp: Tập trung tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, vận động nông dân thực hiên tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi tạo ra sản phẩm nông nghiệp có giá trị. Tích cực tham gia xây dựng Đề án, tổ chức giám sát và vận động nông dân thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Văn Thẫm ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, ban, ngành, đặc biệt là Hội Nông dân huyện về những kết quả đạt được trong thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện