Làm việc với Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Nam về tiến độ điều tra, rà soát hộ nghèo và việc đăng ký thoát nghèo theo Nghị quyết 119/2014/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Nam

Sáng ngày 28/10/2014, Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh do đ/c Nguyễn Quang Hòa – Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Nam Trà My và các ngành liên quan về tiến độ điều tra, rà soát hộ nghèo và việc đăng ký thoát nghèo theo Nghị quyết 119/2014/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Nam. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện – cơ quan Thường trực BCĐ điều tra hộ nghèo huyện báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác điều tra, rà soát hộ nghèo trên địa bàn huyện. Qua đó, nêu lên một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để đảm bảo hoàn thành việc đăng ký thoát nghèo và công tác điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2014 theo kế hoạch đề ra. Cũng theo số liệu báo cáo sơ bộ từ các xã, tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 có khả năng giảm từ 7-12% và đã có 09/10 xã đăng ký danh sách thoát nghèo theo Nghị quyết 119/2014/NQ-HĐND.
           Trao đổi tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Quang Hòa đề nghị UBND huyện, Ban chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo huyện phân công cho các thành viên BCĐ đứng điểm tại các xã kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở UBND các xã thực hiện đúng quy trình, thủ tục điều tra, rà soát hộ nghèo để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Đ/c cũng đề nghị Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện kiểm tra, thẩm định lại danh sách các hộ đăng ký thoát nghèo theo Nghị quyết 119/2014/NQ-HĐND trước khi báo cáo về Sở Lao động Thương binh & Xã hội huyện.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện