Nam Trà My nhanh chóng tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh kèm theo mưa lớn, từ đêm ngày 06/10 đến ngày 8/10/2020 trên địa bàn huyện Nam Trà My có mưa to đến rất to kéo dài, gây thiệt hại về tài sản của nhân dân và công trình hạ tầng giao thông.

Nhằm đảm bảo việc lưu thông an toàn, thuận lợi cho người dân, giúp các hộ dân phải di dời nhanh chóng ổn định chổ ở, người dân thu hoạch hoa màu kịp thời...UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, UBND các xã và sự đồng hành của doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện triển khai đồng loạt các biện pháp khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Theo đó: Nhanh chóng tổ chức đưa các phương tiện cơ giới hóa như máy xúc, máy ủi giải phóng mặt đường, dọn dẹp cây ngã đỗ tại những nơi sạt lở lớn tại các tuyến đường giao thông huyết mạch; huy động nhân dân trên địa bàn chủ động làm sạch đường tại những điểm sạt lở nhỏ. Lực lượng xung kích xã đã tập trung dựng lại nhà mới và cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm sinh hoạt cho các hộ dân phải di dời do sạt lở. Các xã tranh thủ trời ngớt mưa ra quân cùng bà con thu hoạch lúa và hoa màu còn lại. Những trường học có nguy cơ sạt lở cao đã chủ động lên phương án di chuyển giáo viên, học sinh, cơ sở vật chất đến nơi an toàn khi có mưa lớn tiếp diễn...

Dự báo tình hình mưa lũ, sạt lở đất trong thời gian tới còn diễn biến hết sức phức tạp nên công tác tuyên truyền cho bà con nâng cao cảnh giác, không được chủ quan lơ là trong việc phòng chống thiên tai luôn được triển khai rộng khắp đến từng thôn, nóc. Chủ động lường đón, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, xây dựng kịch bản ứng phó với từng tình huống cụ thể là quan điểm xuyên suốt trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong công tác khắc phục do mưa lũ, sạt lở đất

Phương tiện cơ giới tham gia giải phóng mặt đường

Nhân dân trên địa bàn chủ động làm sạch mặt đường sau sạt lở.

Lực lượng xung kích xã hỗ trợ người dân dựng nhà mới sau khi di dời.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH