Lãnh đạo huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân về chính sách thoát nghèo

Sáng ngày 16.10.2020, đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện đã có buổi đối thoại với các hộ dân đăng ký thoát nghèo năm 2020 trên địa bàn xã Trà Dơn, tham gia buổi đối thoại có đại diện các phòng, ban chuyên môn liên quan của huyện, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Nam Trà My, các cơ quan hỗ trợ thoát nghèo, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trà Dơn và chủ các hộ đăng ký thoát nghèo năm 2020 trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, bà con xã Trà Dơn đã được nghe các phòng, ban của huyện, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Nam Trà My thông tin về những cơ chế, chính sách của nhà nước liên quan đến thoát nghèo như: hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ công cụ, giống vật nuôi, các nội dung về quyền lợi bà con được hưởng… Đồng chí Nguyễn Thế Phước cũng đã có những trao đổi thẳng thắn với chính quyền và bà con xã Trà Dơn về những thắc mắc, khó khăn liên quan đến một số nội dung thủ tục, qua đó tiếp thu, ghi nhận, đánh giá và giải đáp cho bà con được hiểu rõ, yên tâm đăng ký thoát nghèo.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước trả lời thắc mắc của từng hộ dân

Qua buổi đối thoại lần này, thế hiện tinh thần gần dân của cán bộ, tạo được thiện cảm của cán bộ đối với nhân dân, giúp bà con yên tâm hơn trong việc đăng ký thoát nghèo cũng như hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Nhà nước trong tương lai.
   Được biết, toàn xã Trà Dơn có 3 thôn gồm 800 hộ, với 3372 nhân khẩu, đa số là người đồng bào Ca Dong. Năm 2019, xã Trà Dơn có 59 hộ đăng ký thoát nghèo, vượt chỉ tiêu huyện giao (50 hộ), phát huy thành công đó, năm 2020, xã tiếp tục có 55 hộ đăng ký thoát nghèo, vượt chỉ tiêu huyện giao (47 hộ).

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện