Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình phòng chống bão số 4 tại các địa phương

Để chủ động ứng phó với bão số 4 đổ bộ vào miền Trung, ảnh hưởng trực tiếp đến huyện Nam Trà My, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung làm tốt công tác 4 tại chỗ, từ sáng ngày 26.9 lãnh đạo huyện đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại các điểm trọng yếu trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện kiểm tra tại xã Trà Vân

Trong chuyến làm việc tại xã Trà Don sáng 26.7, Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng đã khảo sát các khu dân cư, trụ sở UBND xã, các trường học đóng trên địa bàn. Tại đây, đồng chí yêu cầu lãnh đạo địa phương khẩn trương huy động phương tiện, lực lượng sẵn sàng công tác cứu hộ cứu nạn, trước mắt kích hoạt lực lượng xung kích ra quân tuyên truyền, giúp nhân dân chèn chống nhà cửa, dọn cây có nguy cỡ ngã đổ, cảnh báo người dân tuyệt đối không vượt sông suối, các đoạn đường nguy cơ sạt lở cao… các trường học thực hiện nghiêm chỉ đạo của sở, phòng giáo dục, quản lý học sinh bán trú đảm bảo an toàn; khẩn trương thống kê, bố trí lượng thực, thực phẩm đề phòng có tình huống xấu xảy ra, tuyết đối không để người dân thiếu đói trong mùa mưa bão. Chiều cũng ngày, Chủ tịch UBND huyện tiếp tục kiểm tra, nhắc nhở tại Trà Mai, Trà Tập. Đồng thời phân công các thành viên trong Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện trực tiếp ở ủy ban xã để chỉ đạo trước, trong thời gian bão số 4 và có báo cáo thường xuyên về Thường trực BCĐ.
Ngày 27.9, Bí thư Huyện uỷ Lê Thanh Hưng; Phó CT UBND huyện Trần Văn Mẫn đã đi kiểm tra tình hình phòng chống mưa bão tại Trà Vân, các đồng chí yêu cầu địa phương khẩn trương rà soát, di dời các hộ dân tịa những khu vực có nguy cơ sạt lở cao, chủ động phương tiện, lương thực cho nhân dân tránh trú.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ