Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Quản lý, công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Di tích lịch sử Ban cán sự miền Tây Quảng Nam

Sáng nay 19.10, Ban Dân tộc tỉnh có buổi làm việc với huyện Nam Trà My về quản lý, lập hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Địa điểm Di tích lịch sử Ban cán sự miền Tây Quảng Nam. Đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện làm việc với đoàn.

Lãnh đạo tỉnh trồng cây tại Di tích Ban Cán sự Miền Tây Quảng Nam
76 năm hình thành và phát triển, Cơ quan công tác dân tộc, cán bộ, công chức qua các thời kỳ đều thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm của mình. Qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, nhất là thời kỳ chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, nhiều đồng chí đã hy sinh, nhiều người trở thành thương - bệnh binh và gánh chịu hậu quả của chất độc hóa học. Trong thời kỳ bảo vệ đất nước, họ luôn sát với dân, gần dân, giữ vững lập trường chính trị, trung thành với Đảng, ra sức hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

Công trình Bia di tích lịch sử Ban cán sự miền Tây Quảng Nam được xây dựng và đưa vào khánh thành từ năm 2018. Đây là công trình thể hiện niềm tự hào về một thời máu lửa mà đồng bào các dân tộc thiểu số của tỉnh đã cống hiến, hy sinh vì Đảng và cách mạng. Đồng thời nhằm ghi nhận mốc son lịch sử sự hình thành, phát triển cơ quan làm công tác dân tộc của tỉnh cũng như công lao to lớn của các bậc tiền bối làm công tác dân tộc qua các thời kỳ.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)