Toạ đàm giải pháp thực hiện 2 khâu đột phá của Hội LHPN huyện

Sáng ngày 19.10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Toạ đàm giải pháp thực hiện 2 khâu đột phá “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững” và “Đồng hành xây dựng chi Hội, tổ phụ nữ vững mạnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thưởng trực Huyện uỷ dự và phát biểu chỉ đạo.

Toạ đàm giải pháp thực hiện 2 khâu đột phá của Hội LHPN huyện

Thời gian qua, công tác giảm nghèo luôn được Ban Thường vụ Hội LHPN huyện quan tâm, thực hiện kịp thời, việc giúp nghèo có địa chỉ và hình thức cụ thể; nhiều phụ nữ nghèo, khó khăn nhận được các sinh kế phù hợp để phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên làm giàu. Trong đó, nhiều giải pháp được thực hiện hiệu quả qua việc phát huy thế mạnh của địa phương như trồng sâm Ngọc Linh, cây dược liệu, trồng quế Trà My kết hợp chăn nuôi bò, dê; tổ chức các lớp tập huấn, lớp học nghề truyền thống, kỹ thuật chăn nuôi dê sinh sản; giúp chị em phụ nữ tiếp cận nhanh, hiệu quả nguồn vốn chính sách để phát triển kinhh tế; tổ chức các sàn giao dịch việc làm, giải quyết cho nhiều lao động.

Tình hình hoạt động phong trào phụ nữ tại chi, tổ Hội ổn định và có nhiều đổi mới, 100% các thôn trên địa bàn huyện đều có tổ chức Hội và hội viên phụ nữ sinh hoạt tại 35 chi Hội/109 tổ phụ nữ với trên 4.100 hội viên, chất lượng chi Hội trưởng ngày càng được nâng cao. Nhiều phong trào, hoạt động thu hút đông đảo chị em hội viên phụ nữ tham gia, góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, giảm nghèo bền vững, chăm lo xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.

Tại buổi toạ đàm, nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất được đặt ra và giải đáp kịp thời. Phát biểu chỉ đạo tại Toạ đàm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phùng Thị Thương ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện hai khâu đột phá của Hội LHPN huyện trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội LHPN huyện và các cấp khắc phục khó khăn, nhìn nhận những vấn đề tồn tại để tiếp tục triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó tập trung vào các mục tiêu giảm nghèo bền vững, ngoài tận dụng thế mạnh tự nhiên của địa phương, cần phát huy vai trò từ các mô hình phát triển kinh tế; xây dựng đời sống văn minh, tiến bộ; phát huy giá trị bản sắc văn hoá của dân tộc; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu hướng đến xây dựng nông thôn mới; nâng cao trình độ chuyên môn của người đứng đầu các cấp Hội…

Dịp này, Ban Thường vụi Hội LHPN huyện đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” năm 2022 cho các cá nhân tiêu biểu đang công tác trên địa bàn huyện.

Tác giả: Phú Thiện