Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Chương trình nghệ thuật “Tuyên truyền cải cách hành chính”

Tối 28.11, Tại nhà sinh hoạt cộng đồng thôn 1 (xã Trà Mai), Trung tâm Văn hoá tỉnh Quảng Nam phối hợp Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện Nam Trà My tổ chức chương trình nghệ thuật “Tuyên truyền cải cách hành chính”, thu hút đông đảo Nhân dân thưởng thức, cổ vũ. Đến dự có đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; ông Đỗ Xuân Thưởng – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá tỉnh Quảng Nam.

Đêm nghệ thuật "Tuyên truyền cải cách hành chính" tại Nam Trà My
Chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục múa, hát đặc sắc về tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi quê hương Nam Trà My trên con đường phát triển. Đặc biệt, các nghệ sĩ đã mang đến cho bà con vùng cao những tác phẩm hài kịch, dân ca lồng ghép khéo léo với kiến thức về cải cách hành chính.

Một tiết mục kịch lồng ghép kiến thức về cái cách hành chính khá sinh động

Trong đó lột tả, lên án những biểu hiện tiêu cực trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời chỉ ra những lợi ích của việc đẩy mạnh cải cách hành chính đối với người dân, doanh nghiệp… thông qua đó kêu gọi xã hội cùng chung tay cải cách thủ tục hành chính.


Các nghệ sĩ "hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến" thông qua tiết mục kịch

Sau chương trình nghệ thuật, hàng trăm khán giả đã hiểu hơn về luật cải cách hành chính, quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong công cuộc tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thông qua đẩy mạnh cải cách hành chính.

Hàng trăm khán giả tham gia thương thức, cổ vũ chương trình nghệ thuật

Chị Trần Thị Hải Thuỷ (thôn 1, xã Trà Mai) chia sẻ: “Chương trình nghệ thuật đã mang đến nhiều tiết mục khá ấn tượng, đây cũng là lần đầu tiên bà con nhân dân tại xã Trà Mai tiếp cận kiến thức về cải cách hành chính một cách dễ hiểu như vậy, bản thân tôi cũng hiểu hơn về lợi ích của cải cách thủ tục hành chính cũng như các chính sách của Nhà nước đối với vấn đề này”.


"Bộ phận một cửa huyện Nam Trà My"

Xác định rõ nội dung của công tác cải cách hành chính, những năm qua Đảng bộ và chính quyền huyện Nam Trà My đã nỗ lực, quyết tâm đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, trong đó điển hình là công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động của bộ phận tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chương trình công tác của huyện.

Thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Thủ tướng về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Quy chế hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ một cửa cấp huyện. Chỉ đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện trủ trì, phối hợp cùng các phòng chuyên môn trong việc xây dựng trình tự giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông theo hướng phù hợp với nhiệm vụ cải cách hành chính và tình hình thực hiện nhiệm vụ của các phòng chuyên môn thuộc huyện.

Trên cơ sở đó, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, UBND các xã, thực hiện công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, tuyên truyền sâu rộng đến các ban ngành đoàn thể, nhân dân về việc thực hiện cơ chế "một cửa, một cửa liên thông” dưới nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên Đài truyền thanh huyện, niêm yết công khai tại trụ sở làm việc của bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã về quy trình, thủ tục, phí và lệ phí giải quyết các thủ tục hành chính.

Đến nay bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông đã đi vào hoạt động có nề nếp, tạo được chuyển biến cơ bản trong quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với các tổ chức và công dân, giảm phiền hà, giảm chi phí về vật chất cũng như thời gian cho các tổ chức và công dân khi có yêu cầu giải quyết công việc tại cơ quan hành chính nhà nước; Ý thức trách nhiệm và tinh thần, thái độ phục vụ tổ chức và công dân của đội ngũ cán bộ, công chức được nâng cao. Thái độ của cán bộ, công chức đối với nhân dân thể hiện trọng thị hơn, nhân dân thấy mình được tôn trọng hơn qua việc tiếp xúc với cán bộ nhà nước nhất là các cán bộ của bộ phận một cửa đã tận tình hướng dẫn, tiếp nhận, trả kết quả giải quyết các thủ tục hành chính được nhanh chóng, thuận tiện, đúng hẹn nên tin tưởng hơn vào cơ quan hành chính nhà nước.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)