Nhiều địa danh và điểm du lịch được gắn chỉ dẫn

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cho biết, đơn vị vừa hoàn thành lắp đặt biển pano chỉ dẫn tại các điểm và khu du lịch trên địa bàn huyện.

Biển chỉ dẫn đến khu du lịch sinh thái Thác 5 Tầng được gắn trên trục đường Quốc lộ 40B (qua xã Trà Mai)

Theo đó, Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 18/4/2022 của UBND huyện về triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch sinh thái, du lịch văn hóa cộng đồng huyện Nam Trà My năm 2022; Quyết định số 2394/QĐ-UBND ngày 16/8/2017 của UBND huyện về việc ban hành dự án phát triển du lịch sinh thái, du lịch vùng Sâm, du lịch văn hóa cộng đồng huyện Nam Trà My giai đoạn 2017 - 2025. Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được UBND huyện giao, Phòng Văn hóa và Thông tin xây dựng kế hoạch khảo sát và lắp đặt biển Pano chỉ dẫn tại các điểm và khu du lịch trên địa bàn huyện năm 2022.

Đến nay, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã hoàn thành lắp đặt pano chỉ dẫn cho 9 khu vực, địa điểm gồm Vườn sâm Tắk Ngo, làng văn hóa Mô Chai (Thôn 1, xã Trà Linh), khu du lịch sinh thái Thác 5 Tầng, khu du lịch sinh thái Suối Đôi (Thôn 1, xã Trà Mai), Khu di tích lịch sử Nước Là (Thôn 2, xã Trà Mai), vườn quế cổ thụ (Thôn 2, xã Trà Vân), rừng tre khổng lồ, khu du lịch sinh thái Thác Noong Lau (Thôn 3, xã Trà Nam) và làng văn hoá Bằng La (Thôn 1, xã Trà Leng).

Làng văn hóa Bằng La (Thôn 1, xã Trà Leng) được lựa chọn gắn bảng chỉ dẫn. Ảnh: Tiến Lê

Hầu hết các khu vực, địa điểm trên gắn liền với vùng đất, con người Nam Trà My, từ lâu đã trở thành điểm đến tham quan, trải nghiệm dành cho du khách xa gần, một số địa điểm là biểu tượng cho sự hồi sinh mạnh mẽ của người dân Nam Trà My sau biến cố thiên tai. Dù vậy thực tế do nhiều điều kiện khách quan như yếu tố thời tiết không thuận lợi, vị trí địa lý xa xôi, cơ sở hạ tầng giao thông còn hạn chế, điều kiện lưu trú chưa đảm bảo, các thiết chế văn hoá chưa thực sự thu hút dẫn đến lượng khách tham quan còn khá khiêm tốn...

Do đó việc lắp biển chỉ dẫn nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, cá nhân và khách du lịch biết được thông tin về các điểm và khu du lịch; góp phần giới thiệu, quảng bá, vùng đất, con người, văn hóa, lịch sử, tiềm năng du lịch của huyện Nam Trà My đến đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước; thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm lực đến nghiên cứu, khảo sát đầu tư các dự án phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, bước đầu hình thành mạng lưới truyền thông cơ sở và từng bước phát triển Hệ sinh thái du lịch và triển khai toàn diện công tác quảng bá, xúc tiến số trên Hệ thống thông tin số du lịch của huyện và trên các nền tảng số, các mạng xã hội.

Tác giả: Phú Thiện - Minh Trang