Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Gặt mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Viên kiểm sát nhân dân huyện Nam Trà My

Chiều ngày 13.7, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Trà My tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viên Kiểm sát nhân dân (1/8/2003 – 1/8/2023). Đến dự có các đồng chí; Nguyễn Ngọc Tỉnh - Uỷ viên BCS Đảng, phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam; đồng chí Phùng Thị Thương – Phó bí thư Thường trực huyện uỷ; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch, phó Chủ tịch qua các thời kỳ và các đồng chí là cán bộ, công chức VKSND huyện Nam Trà My.

Qua 20 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, đơn vị VKSND huyện Nam Trà My đã không ngừng phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực công tác, đến nay đơn vị có 05 cán bộ, kiểm sát viên.

Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt tư pháp trong giải quyết án hình sự: Phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật, tăng cường đấu tranh chống tội phạm, đã tiến hành xử lý 375 tố giác, tin báo về tội phạm, xử lý tổng số 200 vụ/ 329 bị can. Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự đã được chú trọng, chất lượng kiểm sát xét xử không ngừng được nâng cao. Các hoạt động kiểm sát thi hành án hình sự, kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù đã được quán triệt trong ngành theo tinh thần Bộ luật tố tụng hình sự, đồng thời nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, nên hiệu quả của bộ phận công tác này được tăng cường. Cụ thể là không có can phạm bị suy kiệt, không có nạn ẩu đả trong Nhà tạm giữ, tạm giam; án hình sự đưa ra thi hành đạt tỷ lệ 100%. Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự - hành chính – kinh tế - lao động. Đã kiểm sát 287 vụ, việc mà Toà án đã thụ lý. Trong công tác kiểm sát xét xử Viện kiểm sát đã kịp thời phát hiện những vi phạm và những vấn đề cần được bổ sung giúp cho việc giải quyết và xét xử được đúng đắn, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các bên đương sự. Kiểm sát thi hành án dân sự đã thụ lý 628 việc với số tiền hơn 10,9 tỷ đồng.

Với những kết quả đã đạt được, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Trà My được Ngành và UBND tỉnh Quảng Nam ghi nhận và tặng thưởng danh hiệu cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen và nhiều cá nhân được VKSND cấp trên tặng thưởng Bằng khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua.

Tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, đơn vị VKSND huyện Nam Trà My quyết tâm không ngừng phấn đấu, ra sức xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên ngày càng“Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” và làm theo lợi dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm - Kỷ cương, liêm chính – Bản lĩnh, hiệu quả.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VHTT và TT-TH huyện Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)